NBA gửi lời cảnh báo tới các đội bóng về luật tiếp cận cầu thủ

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 21:07 ngày 29/12/2018

VTV.vn - Tổ chức quản lý giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh đã có động thái trước vấn đề "đi đêm" giữa cầu thủ và CLB.

Ban tổ chức NBA mới đây đã gửi thông báo tới toàn bộ 30 đội bóng về vấn đề tiếp cận cầu thủ. Theo luật, 1 cầu thủ sẽ chỉ được tiếp cận bởi các lãnh đạo đội, không phải bởi lời mời gọi từ các cầu thủ khác. Các lãnh đạo đội bóng sẽ làm việc với nhau và không liên quan tới đại diện hay cá nhân cầu thủ. Luật này đã được thông qua từ lâu, nhưng mới đây, nó đang bị đưa ra xem xét bởi tác động của mạng xã hội.

Cách đây 1 tháng, Lebron James chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh muốn được là đồng đội của Anthony Davis. Ngay lập tức, báo chí Mỹ đưa tin Lakers đang có ý định nghiêm túc để đưa ngôi sao của New Orleans về Staples Center. 

Nhiều giám đốc điều hành không hài lòng với cách tiếp cận này và tố cáo lên ban tổ chức về việc James đã vi phạm luật tiếp cận cầu thủ (tampering rules). James chia sẻ rằng lời nói của anh không liên quan tới ban lãnh đạo, và trong quá khứ, anh muốn nhiều ngôi sao khác là đồng đội của mình nhưng không thành công, cũng không vi phạm luật. 

Phía NBA không đưa ra án phạt nào, nhưng cảnh báo các đội bóng nên tập trung vào hoạt động chuyên môn và tránh xa những vụ tiếp cận trái phép, nếu không sẽ bị phạt nặng. Nếu bị phát hiện có hành vi tiếp cận trái phép khi chưa có sự cho phép của CLB chủ quản, 1 đội bóng có thể bị cấm chuyển nhượng hoặc mất quyền chọn tân binh trong nhiều mùa giải.


Đua xe F1: Vai trò của xe an toàn tại công thức 1

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù không thường xuyên xuất hiện, nhưng xe an toàn là một phần không thể thiếu trong các cuộc đua công thức 1 ngày nay