NBA lên kế hoạch mở rộng quy mô giải đấu

Đình CườngCập nhật 05:30 ngày 07/01/2021

VTV.vn - Trong tương lai, giải bóng rổ số 1 thế giới có thể sẽ có sự góp mặt của hơn 30 đội.

Mô hình 30 đội bóng của NBA đã được duy trì gần 20 năm nay, sau sự gia nhập của Charlotte Hornets năm 2003. Đã có nhiều ý kiến và thậm chí là đề nghị từ các nhà đầu tư mong NBA mở rộng quy mô, nhưng tổ chức này chưa đồng ý.

Dù vậy, cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra đã khiến NBA và các đội bóng bị ảnh hưởng lớn. Họ không còn nguồn thu từ bán vé và các hoạt động thương mại, tiền lương các đội bị giảm và chi phí vận hành nhà thi đấu trong thời điểm dịch bệnh tăng cao. Điều đó khiến NBA phải nghiêm túc nghĩ tới giải pháp tăng số đội.

NBA lên kế hoạch mở rộng quy mô giải đấu - Ảnh 1.

Cư dân thành phố Seattle rất muốn đưa NBA quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng

Theo 1 nguồn tin mà Sports Yahoo có được, NBA sẽ tiến hành hình thức đấu giá suất tham dự giải đấu. Mỗi 1 suất như vậy có giá lên tới… 2,5 tỉ USD. Mục tiêu của NBA sẽ là thu về 5 tỉ USD, tương đương với 2 suất. Đó là số tiền lớn, nhưng không phải là không thể chi trả. Từ nhiều năm qua, đã có nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu 1 đội NBA và các thành phố lớn ở Mỹ như Kansas, Las Vegas hay Seattle cũng chưa từ bỏ tham vọng tổ chức các trận đấu của giải bóng rổ này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

BTC GP Australia tự tin về khả năng diễn ra chặng đua năm 2021

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chặng đầu tiên mùa giải mới đã không thể diễn ra ở Australia, nhưng ban tổ chức GP này vẫn không muốn thiếu đi sự xuất hiện của F1 trong năm nay.