Ngang điểm Pacquiao, trọng tài phán Mayweather thắng cuộc

T.KCập nhật 12:35 ngày 03/05/2015

Floyd Mayweather đã giành chiến thắng chung cuộc.

VTV.vn - Sau 12 hiệp bất phân thắng bại với cùng điểm số 115, các trọng tài buộc phải đưa ra quyết định chọn người thắng cuộc, và đó là Mayweather.

Đúng như dự đoán, trận đấu quyền anh thế kỷ đắt giá nhất lịch sử trị giá 300 triệu USD đã diễn ra hấp dẫn và căng thẳng đến phút chót. Hai tay đấm thay nhau giành chiến thắng ở các hiệp để rồi kết thúc 12 hiệp đấu, cả hai bất phân thắng bại với cùng số điểm 115. Sau phần hội ‎ý, cả ba trọng tài đều đưa ra quyết định cuối cùng, xử thắng Mayweather.

Pacquiao dưới chuẩn 0,9kg, Mayweather thiếu gần 5 lạng Pacquiao dưới chuẩn 0,9kg, Mayweather thiếu gần 5 lạng

VTV.vn - Trước khi trận đấu thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao diễn ra, BTC đã tiến hành cân đo cho hai VĐV.

Floyd Mayweather – Manny Pacquiao: Ai mạnh hơn? Floyd Mayweather – Manny Pacquiao: Ai mạnh hơn?

VTV.vn - Trước trận đấu quyền anh thế kỳ trị giá 300 triệu USD sẽ diễn ra ngày 2/5 tới, hãy cùng so sánh xem tay đấm Floyd Mayweather hay Manny Pacquiao chiếm ưu thế hơn.

Nhập cuộc với khí thế hừng hực như thể được thi đấu trên sàn đấu nhà, Mayweather đã giành chiến thắng ở hiệp mở màn với tỉ số 10-9. Tuy nhiên, liên tiếp 3 hiệp sau, Pacquiao đã tung ra những cú đòn dũng mãnh để chiếm lợi thế và tạm dẫn trước vởi tỉ số 3-1.

Pacman (phải) lấn lướt đối thủ ở các hiệp 2, 3, 4

Pacman (phải) lấn lướt đối thủ ở các hiệp 2, 3, 4

Sau khi giằng co ở các hiệp 5 và 6, Mayweather đòi lại thế trận bằng những cú đấm trực diện sở trường vào vùng mặt và bụng Pacman, qua đó đánh bại tay đấm người Philippines ở các hiệp 7 và 8 trước khi cùng giành điểm số 10 trong hiệp 9.

4 Tecate Ring Girl nóng bỏng thiêu đốt sàn đầu Mayweather – Pacquiao 4 Tecate Ring Girl nóng bỏng thiêu đốt sàn đầu Mayweather – Pacquiao

VTV.vn - Ngoài sức hút của cuộc đọ sức thế kỷ giữa hai tay đấm lừng danh Mayweather và Pacquiao, NHM còn có dịp ngắm những mỹ nữ nóng bỏng Tecate Ring Girl.

Thay vì tấn công, Floyd Mayweather áp dụng chiến thuật phòng thủ kín kẽ và chờ sơ hở đối phương để ra đòn ăn điểm. Trong khi Manny Pacquiao lao lên tung ra những cú đấm liên tiếp nhằm kiếm điểm số. Với thế cân bằng ấy, hiệp 10 và 11 trôi qua với những phần thắng lần lượt thuộc về mỗi võ sĩ. Như vậy, cả Money và Pacman cùng có điểm số ngang nhau.

Mayweather (trái) phòng ngự chặt và phản công sắc lẹm.

Mayweather (trái) phòng ngự chặt và phản công sắc lẹm.

Ở hiệp 12 quyết định, không có đột biến xảy ra, cả hai tay đấm đều thì đấu nỗ lực và cùng giành 10 điểm, theo đó kết thúc trận đấu với cùng 115 điểm.

Sau trận đấu lịch sử, hai VĐV vẫn tỏ ra hết sức thân thiện và fairplay. Trong khi chờ kết quả cuối cùng từ tổ trọng tài, Floyd Mayweather tự tin vào chiến thắng trong khi Manny Pacquiao – tay đấm tung ra nhiều cú đấm hơn trong trận đấu - bình thản chờ đợi.

Hai tay đấm tỏ ra thân thiện sau trận đấu.

Hai tay đấm tỏ ra thân thiện sau trận đấu.

Cuối cùng, cuộc đọ sức được chờ đợi nhất lịch sử đã khép lại với thắng lợi chung cuộc thuộc về tay đấm Floyd Mayweather. Cả ba trọng tài đều xử thắng cho tay đấm 38 tuổi người Mỹ với lần lượt điểm số 118-110, 116-112, 116-112. Với kết quả này, Mayweather tiếp tục giữ vững biệt danh “độc cô cầu bại” và nhận về số tiền thưởng 180 triệu USD. Với Pacman, dù thua, tay đấm 36 tuổi người Philippines cũng bỏ túi 120 triệu USD sau màn thượng đài lịch sử này.

Kết quả sau 12 hiệp:

Bảng kết quả chung cuộc từ tổ trọng tài

Bảng kết quả chung cuộc từ tổ trọng tài

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.