Ngày 18/9, bơi và cử tạ mang vàng về cho đoàn thể thao NKT Việt Nam tại ASEAN Para Games 9

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:49 ngày 18/09/2017

VTV.vn - Ngày 18/9, các VĐV thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại môn bơi và cử tạ đã tạo nên cơn mưa vàng trong ngày thi đấu thứ 2 tại ASEAN Para Games 2017.

Sau ngày thi đấu đầu tiên không thành công thì sáng hôm nay 18/9, đoàn VĐV thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã tạo nên cơn mưa vàng tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) 2017.

Ngày 18/9, bơi và cử tạ mang vàng về cho đoàn thể thao NKT Việt Nam tại ASEAN Para Games 9 - Ảnh 1.

Nữ VĐV môn bơi Vi Thị Hằng xuất sắc mở hàng cho thể thao NKT Việt Nam

Mở đầu cho "cơn mưa vàng" của bơi Việt Nam là tấm huy chương vàng lịch sử của VĐV Vi Thị Hằng ở nội dung 100m tự do nữ. Cô không chỉ xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ để mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam mà với thành tích 1 phút 23 giây 99, Hằng còn làm nên lịch sử khi phá kỷ lục đại hội. Giành HCB và HCĐ phần thi này lần lượt là hai kình ngư Lào và Thái Lan.

Đây cũng là thành tích tốt nhất của Vi Thị Hằng và cũng là tấm HCV đầu tiên cô có được sau 3 kỳ tham dự ASEAN Para Games.

Ngày 18/9, bơi và cử tạ mang vàng về cho đoàn thể thao NKT Việt Nam tại ASEAN Para Games 9 - Ảnh 2.

Anh Khoa (giữa) là một trong 3 VĐV nam giành vàng trong ngày 18/9

Tiếp sau đó, bơi Việt Nam liên tục đón tin vui khi ba nam VĐV Võ Huỳnh Anh Khoa, Hà Văn Hiệp, Nguyễn Thành Trung lần lượt mang vàng về.

Anh Khoa đoạt HCV 100m tự do hạng thương tật S9, Văn Hiệp lấy HCV 50m ếch hạng thương tật SB3 và Thành Trung đoạt HCV 50m ếch hạng thương tật SB4.

Tin vui tiếp tục đến với thể thao Việt Nam từ bộ môn cử tạ. Ở hạng cân 49kg, nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công gần như không có đối thủ. Ngay lần cử đầu tiên, Công đã cầm chắc HCV với thành tích 175kg, bỏ xa người xếp thứ hai Pia (Lào) đến 50kg. Dù vậy, Công vẫn cố gắng cải thiện thành tích trong hai lần cử còn lại chứ không thỏa mãn với chiến thắng quá dễ.

Ngày 18/9, bơi và cử tạ mang vàng về cho đoàn thể thao NKT Việt Nam tại ASEAN Para Games 9 - Ảnh 3.

Lực sĩ Lê Văn Công ăn mừng chiến thắng

Lần cử thứ hai, Công đã phá kỷ lục ASEAN Para Games (178kg) khi thành công với mức tạ 179kg. Chưa dừng lại, Công tiếp tục nâng đòn tạ lên 181kg ở lần cử cuối. Khi Công nâng được thành công, cả khán đài đã vang dội tiếng pháo tay.

Không kém cạnh đồng đội, Nguyễn Bình An cũng đã có ngày thi đấu xuất sắc để giành HCV hạng cân 54kg nam. Thành tích 3 lần cử của An lần lượt là 175kg, 178kg và 181kg. Nhờ vậy, An đã phá rất sâu kỷ lục ASEAN Para Games hiện tại là 175kg. Thành tích của An hơn người đoạt HCB Amorntep Pongsa (Thái Lan) đến 51kg.

Như vậy đến chiều nay, đoàn thể thao Người khuyết tật VN đã đoạt được 6 HCV (4 HCV bơi, 2 HCV cử tạ) và hiện đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.