Nghi vấn phía sau cái chết của tay đua Marco Pantani

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:09 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Tay đua người Italia đã qua đời từ hơn 15 năm trước, nhưng mới đây, 1 người có liên quan tới anh đã chia sẻ 1 câu chuyện phía sau cái chết của Pantani.

Marco Pantani - nhà vô địch Tour de France 1998 - được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại 1 khách sạn vào năm 2004. Khám nghiệm tử thi cho thấy anh đã bị quá liều khi sử dụng cocaine. Tuy nhiên, Fabio Miradossa - người tự nhận đã bán cho Pantani liều cocaine đó, đã tuyên bố hoàn toàn khác trong 1 chương trình truyền hình được phát sóng hôm qua.

Nghi vấn phía sau cái chết của tay đua Marco Pantani - Ảnh 1.

Miradossa chia sẻ về cái chết của Pantani trên chương trình La Lene

"Marco không chết vì cocaine, anh ấy đã bị giết. Có thể những người giết Marco không muốn điều đó xảy ra. Tôi cũng không hiểu vì sao các công tố viên và cảnh sát lại không đi đến cùng sự việc này. Họ nói rằng Marco đã bị khó thở và rơi vào tình trạng mất nhận thức. Nhưng tôi chắc chắn rằng anh ấy đã bị giết"- Miradossa chia sẻ khi được làm khách mời ở chương trình La Lene, 1 chương trình thuộc tập đoàn truyền hình Mediaset, Italia.

Tuyên bố này của Miradossa cũng nhận được sự đồng tình của mẹ Marco Pantani, bà Torina. Bà cho rằng con trai mình đã bị giết và bị che giấu sự thật. Cuộc điều tra đã khép lại quá nhanh và bà Torina muốn tái khởi động vụ việc này. Trước khi qua đời, Pantani đã bị Liên đoàn xe đạp quốc tế UCI điều tra vì tình nghi sử dụng chất EPO - 1 loại chất kích thích bị cấm. 1 báo cáo từ Pháp cho biết mẫu thử của Pantani vào năm 1998 đã cho thấy anh này dương tính với chất cấm. Dù vậy, do thiếu bằng chứng, ban tổ chức Tour de France vẫn không tước danh hiệu áo vàng chung cuộc của tay đua người Italia.