Ngọc Hoa – Kỷ lục gia làng bóng chuyền Việt Nam

T.KCập nhật 06:00 ngày 05/08/2015

VTV.vn - Việc Ngọc Hoa tham gia tới 12 kỳ VTV Cup và 7 kỳ SEA Games đã là kỷ lục trong làng bóng chuyền Việt Nam nhưng đó chỉ là bề nổi.

VTV Cup 2015 khép lại cũng là thời điểm Ngọc Hoa nói lời chia tay ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Tại Bạc Liêu, Ngọc Hoa đã để lại ấn tượng sâu đậm với NHM khi cô giữ kỷ lục 12 kỳ liên tiếp kể từ khi VTV Cup lần đầu tiên diễn ra.

Dù ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể bảo vệ thành công chức vô địch nhưng cá nhân Ngọc Hoa vẫn tỏa sáng với nhưng pha bóng xuất sắc và ghi dấu ấn đậm nét. BTC VTV Cup 2015 đã trao cho Ngọc Hoa giải Phụ công xuất sắc nhất như sự tưởng thưởng cho VĐV đã cống hiến hết mình cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải.

VTV Cup 2015: Ngọc Hoa bị vây kín ở cửa nhà thi đấu VTV Cup 2015: Ngọc Hoa bị vây kín ở cửa nhà thi đấu

VTV.vn - NHM có mặt ở nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu đã chờ tới cuối buổi tập để xin chữ kí và chụp ảnh lưu niệm cùng Ngọc Hoa và các đồng đội.

Trước đó, Ngọc Hoa cũng đã xác lập kỷ lục 7 kỳ liên tiếp tham dự SEA Games, vượt qua đàn chị Phạm Thị Kim Huệ, sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành huy chương Bạc tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, hai kỷ lục này là “phần nổi” trong sự nghiệp của nữ VĐV bóng chuyền số 1 Việt Nam. Kể từ năm 2003, khi được triệu tập lên ĐTQG năm 16 tuổi, Ngọc Hoa liên tiếp góp mặt trong các giải đấu lớn nhỏ và được các đời HLV tín nhiệm, sau đó trở thành trụ cột không thể thay thế.

Ở 11 kỳ VTV Cup đã qua, Ngọc Hoa đều khẳng định là một trụ cột của đội và luôn nằm trong số những VĐV thi đấu xuất sắc nhất giải. Kể từ khi được trao chiếc băng đội trưởng năm 2009, Ngọc Hoa đã trở thành một chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội cả về chuyên môn lẫn tinh thần, mang đến cho đội sự khác biệt trong những thời điểm quyết định.

Ngọc Hoa (ngoài cùng bên trái) và các đồng đội đã chơi rất nỗ lực tại VTV Cup 2015.

Ngọc Hoa (ngoài cùng bên trái) và các đồng đội đã chơi rất nỗ lực tại VTV Cup 2015.

Trong 4 lần đội tuyển nữ Việt Nam giành chức vô địch tại VTV Cup (2007, 2009, 2010 và 2014), Ngọc Hoa đều có đóng góp rất lớn. Sự xuất sắc của phụ công sinh năm 1987 còn được thể hiện ở 14 danh hiệu cá nhân các loại mà cô nhận được qua các giải, trong đó có 3 danh hiệu VĐV xuất sắc nhất giải vào các năm 2009, 2013 và 2014. Riêng năm 2009, Ngọc Hoa tỏa sáng rực rỡ đưa đội nhà bước lên bục cao nhất với 7 trận thắng tuyệt đối trong khi cô đoạt liền ba danh hiệu cá nhân là VĐV xuất sắc, tấn công xuất sắc, chắn bóng xuất sắc.

Sau khoảng thời gian thi đấu ở Thái Lan, có thể khẳng định, Ngọc Hoa đủ khả năng thi đấu quốc tế trong các môi trường chuyên nghiệp khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngọc Hoa lặng người tham quan triển lãm ảnh VTV Cup 2015 Ngọc Hoa lặng người tham quan triển lãm ảnh VTV Cup 2015

VTV.vn - Là người tham gia toàn bộ 12 kỳ VTV Cup, Ngọc Hoa không khỏi xúc động và tự hào khi xem lại những tấm hình kỷ niệm ở triển lãm ảnh VTV Cup 2015.

Ở tuổi 28, Ngọc Hoa hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên những kỷ lục mới khi thi đấu trong màu áo CLB mà hiện cô đang là đội trưởng của VTV Binh Điền Long An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!