Ngọc Hoa và 14 kỳ VTV Cup đáng nhớ

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:24 ngày 28/07/2018

VTV.vn - 14 năm giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cúp diễn ra, và cũng chừng ấy năm, giải đấu này đã ghi lại những dấu ấn khó phai với phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi gọi cô phụ công người Long An cái tên người đặc biệt của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cúp. Đặc biệt bởi từ khi lần đầu tiên Ngọc Hoa khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển Việt Nam năm 16 tuổi, cũng là lần đầu tiên giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cúp được tổ chức, trải qua 14 lần tổ chức cũng là chừng ấy năm Ngọc Hoa đồng hành cùng giải đấu trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Và đặc biệt hơn khi cho tới thời điểm hiện tại Ngọc Hoa cũng chính là vận động viên duy nhất tham dự đầy đủ các kỳ VTV Cúp tổ chức, chính điều đó mà VTV Cúp đã trở thành 1 điều đặc biệt trong cuộc đời của phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

"Đối với Hoa thì sau khi tham dự 14 kì VTV Cúp thì mỗi kì VTV Cúp đều mang lại cho Hoa những dấu ấn và sự trưởng thành rất là nhiều, đầu tiên là tên tuổi này, đó là điều rất là quan trọng với từng vận động viên. Sau 14 lần tham gia, thì Hoa thấy VTV Cúp còn mang tới rất nhiều tiếng cười cũng như nước mắt, khi mà mình được thi đấu ở đấu trường quốc tế như vậy. Bên cạnh đó còn mang lại cho Hoa nhiều bạn bè, đồng nghiệp và sự yêu mến của khán giả. Cũng như sự đóng góp của lãnh đạo, ban huấn luyện. Đó là điều hoa nghĩ từng vận động viên phải trải qua thì họ mới có thể lớn hơn và tiến xa hơn nữa trên bước đường mình đã chọn" - Ngọc Hoa chia sẻ.

14 năm qua, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cúp đã sản sinh ra nhiều thế hệ tài năng cho bóng chuyền nữ Việt Nam từ sân chơi này nhiều vận động viên đã khẳng định tài năng của mình không chỉ ở các giải đấu trong nước mà còn có cơ hội thi đấu ở nhiều quốc gia mạnh trong khu vực. Và cái tên Ngọc Hoa cũng đã ghi dấu ấn rất lớn đối với NHM bóng chuyền Thái Lan khi phụ công của Việt Nam đã từng góp mặt trong màu áo của CLB Bangkok Glass.

Năm nay đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có sự góp mặt của phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa nhưng những dấu ấn mà Ngọc Hoa để lại với khán giả sẽ rất khó phai mờ.

Đua xe F1: Vai trò của xe an toàn tại công thức 1

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù không thường xuyên xuất hiện, nhưng xe an toàn là một phần không thể thiếu trong các cuộc đua công thức 1 ngày nay