Người dân Bạc Liêu háo hức chờ đón ngày hội VTV Cup 2015

Tạ HiểnCập nhật 19:53 ngày 23/07/2015

Các bạn sinh viên Đại học Bạc Liêu bày tỏ niềm vui khi VTV Cup 2015 được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: Tạ Hiển/VTV News)

VTV.vn - Với tư cách là giải bóng chuyền uy tín hàng đầu Việt Nam, VTV Cup 2015 hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Bạc Liêu.

Trải qua 11 năm tổ chức, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup đã đi đến 6 tỉnh, thành phố và năm nay, thành phố Bạc Liêu lần đầu tiên nhận vinh dự đăng cai tổ chức giải.

Với tầm cỡ một giải đấu quốc tế lớn, VTV Cup 2015 đang thu hút sự quan tâm rất lớn của nhân dân Bạc Liêu. Tại những quán ăn hay quán cà phê, người dân thành phố đều râm ran những câu chuyện về VTV Cup. Trong những buổi tập đầu tiên của các đội bóng tham dự giải tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu luôn có sự hiện diện của bạn trẻ hâm mộ thể thao, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Bạn Thùy Dung - hiện đang theo học tại Đại học Bạc Liêu - nhận xét thành phố Bạc Liêu đã có nhiều thay đổi sau khi được trao quyền tổ chức VTV Cup 2015: “Trước thềm giải đấu, thành phố sôi động và nhộn nhịp hơn. Đường xá cũng trở nên đẹp hơn và thành phố có thêm công trình mới hiện đại, thu hút được nhiều du khách”.

Những bạn nữ cũng thể hiện sự yêu thích của mình đối bóng chuyền khi VTV Cup được tổ chức tại Bạc Liêu

Những bạn nữ cũng thể hiện sự yêu thích của mình đối bóng chuyền khi VTV Cup được tổ chức tại Bạc Liêu

Trong khi đó, bạn Nga, tình nguyện viên phụ trách lễ tân tại VTV Cup 2015 tin rằng sẽ có nhiều người biết đến Bạc Liêu hơn qua giải đấu lần này: “Nhân sự kiện này, em mong muốn mọi người sẽ tới Bạc Liêu để cảm nhận được tính cách phóng khoáng, dễ gần, thân thiện của con người nơi đây. Ở Bạc Liêu cũng có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách. Em cũng hy vọng sau VTV Cup, Bạc Liêu sẽ có nhiều thay đổi với nhà thi đấu lớn hơn để có thể phục vụ nhiều khán giả hơn”.

Anh Quang Huy, một người dân địa phương đồng thời cũng là tình nguyện viên tại VTV Cup 2015 cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Bạc Liêu nhận vinh dự đăng cai tổ chức giải: “Khi nghe tin VTV Cup sẽ diễn ra tại Bạc Liêu, mọi người rất háo hức bởi đây là một giải bóng chuyền quốc tế do VTV tổ chức. Đường phố có một số thay đổi khi được trang trí đẹp hơn để đón tiếp các đoàn quốc tế tới thi đấu. Những tấm băng rôn, biểu ngữ xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thành phố Bạc Liêu”.

Anh Quang Huy dù không phải là người hâm mộ bóng chuyền nhưng anh cảm thấy rất vinh dự khi Bạc Liêu được trao quyền tổ chức VTV Cup 2015

Anh Quang Huy dù không phải là người hâm mộ bóng chuyền nhưng anh cảm thấy rất vinh dự khi Bạc Liêu được trao quyền tổ chức VTV Cup 2015

Anh Huy cũng thừa nhận rằng, việc kiếm được một tấm vé đến sân hiện nay là hết sức khó khăn bởi nhu cầu theo dõi trực tiếp của người dân Bạc Liêu là rất cao: “Trước đây, Bạc Liêu cũng đã tổ chức một số giải quốc gia nhưng hiếm khi được tổ chức một giải đấu quốc tế. Vì thế, rất nhiều người dân, thậm chỉ là ở những địa phương ở xa cũng muốn có được tấm vé vào sân. Riêng gia đình tôi, ba mẹ tôi rất mong có được một tấm vé bởi ba tôi rất hâm mộ các môn bóng đá, bóng chuyền và đặc biệt hâm mộ VĐV Ngọc Hoa”.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2015 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 25/7 - 1/8 với sự tham dự của 6 đội bóng gồm ĐT nữ Việt Nam, ĐT U23 Thái Lan, ĐT Philippines, ĐT CHDCND Triều Tiên, CLB Liêu Ninh và CLB Nam Kinh (Trung Quốc). Trước đó 1 ngày, vào ngày mai (24/7), các đội sẽ tham dự buổi tiệc chào mừng tại khu du lịch Hồ Nam, nơi các cô gái bóng chuyền Việt Nam sẽ lần đầu thử sức với môn nghệ thuật “đờn ca tài tử” – món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân tỉnh Bạc Liêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

NBA ra văn bản hướng dẫn các đội ứng phó với COVID-19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhằm giúp các đội bóng ứng phó với tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, NBA đã có những hỗ trợ tới các CLB.