Nguyên nhân Taekwondo Việt Nam mất suất dự Olympic sau 20 năm

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:30 ngày 19/04/2016

VTV.vn - Những ngày qua, thể thao trong nước đón nhận những thông trái ngược từ vòng loại Olympic của 2 bộ môn thể dục dụng cụ và Taekwondo.

Đều là những VĐV đẳng cấp thế giới, việc Hà Thanh và Phước Hưng giành suất dự Olympic một lần nữa không phải là điều bất ngờ. Nhưng việc có một kết quả tốt trong điều kiện cả hai đều đang phải đối mặt với những chấn thương dai dẳng là một thành tích rất đáng ghi nhận.

Trong khi thể dục dụng cụ giành 2 suất Olympic thì Taekwondo thất bại khi lần đầu tiên sau 20 năm không cử một đại diện nào đến tham dự đại hội thể thao này. Ngoài yếu tố khách quan khi vòng loại khó khăn hơn thì có thể thấy Taekwondo Việt Nam không giải quyết những vấn đề tồn tại từ lâu, đơn giản như thiếu giáp điện tử để tập luyện.

Sau thất bại 4 năm trước, Diệu Linh và Huỳnh Châu lần lượt giải nghệ và Taekwondo đã không chuẩn bị kịp một thế hệ thay thế xứng đáng.

Những yếu tố trên khiến Việt Nam tụt xa so với các đối thủ trên thế giới. Nếu không khắc phục những điểm yếu, việc góp mặt tại Olympic cũng đã rất khó đạt được chứ chưa nói tới chuyện giành huy chương ở đấu trường này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Rory McIlroy vô địch sự kiện Golf từ thiện The Match 2024

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sự kiện golf từ thiện The Match lần thứ 9 có rất nhiều mới lạ về cả người tham dự và thể thức chơi, tuy nhiên người vô địch thì vẫn là 1 cái tên rất quen thuộc.