Nguyễn Thị Oanh - Bền bỉ trên đường chạy

Việt Thắng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:41 ngày 30/09/2017

VTV.vn - Hãy cùng đến với chia sẻ của VĐV Nguyễn Thị Oanh, để thấy tại sao với một môn thể thao khắc nghiệt như điền kinh, nhưng các VĐV vẫn kiên trì theo đuổi.

"Em đến với điền kinh từ khi em 15 tuổi, và năm nay là đang bước sang năm thứ 8. Thực ra là ban đầu em cũng không nghĩ là gắn bó được với điền kinh lâu như thế này, bởi vì thể hình của em rất là hạn chế. Khi bắt đầu mới tuyển vào là em không nằm trong diện được tuyển, thầy cô phải đấu tranh mãi em mới được tuyển vào. Thực sự là khi lần đầu tiên đăt chân lên đường pitch để chạy những bước chân đầu tiên em cảm thấy rất là ngỡ ngàng" - VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Khi được hỏi về những khó khăn và thách thức khi theo đuổi môn điền kinh, Oanh cho biết: "Theo đuổi điền kinh được 8 năm rồi, đối với em thì thách thức lớn nhất đó là mình vượt qua được những cái chấn thương rất là nặng, hay là bệnh tật làm cho mình không thể tập luyện được. Và bên cạnh đó thì những khi mà mình cảm thấy mệt mỏi và tinh thần mình bị suy sụp, thì mình cũng phải dùng rất là nhiều ý chí để vượt qua những khoảng thời gian đó. Rất may là những hi sinh, những nỗ lực và cố gắng vượt qua và đến ngày hôm nay là em cũng gặt hái được một chút thành công. Gần đây nhất là em giành được 2 HCV tại SEA Games 29 ở nội dung 1500m và 5000m. 

Tuy là môn điền kinh rất là gian nan và vất vả, bởi vì mình tập ở môi trường ngoài trời, có nắng mưa, có gió, rất là khắc nghiệt. Nhưng mà qua thời gian tập luyện thì có rất nhiều điều hấp dẫn em, mang lại cho em nhiều cảm xúc, khi mà thắng hay là thua mang lại, và cũng giúp cho em trải nghiệm được rất là nhiều điều trong cuộc sống, mang lại cho mình nhiều bài học quý giá, và em nghĩ là trong cuộc sống thì khi mà mình gặp những khó khăn gì đó thì mình cũng luôn luôn là cố gắng vượt qua chứ đừng dễ dàng buông xuôi".