Nguyễn Thị Tâm giành HCV châu Á đầu tiên cho Boxing Việt Nam

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:58 ngày 08/11/2017

VTV.vn - Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành tấm HCV đầu tiên cho Boxing Việt Nam tại giải VĐ Châu Á khi vượt qua Pang Chol Mi trong trận chung kết hạng cân dưới 51 kg nữ.

Tại giải Boxing nữ Châu Á 2017 có tất cả 10 hạng cân từ 48kg đến trên 81kg, Việt Nam xuất sắc có 5 nữ võ sĩ góp mặt ở vòng chung kết là Nguyễn Thị Tâm, Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Thị Hương và Trần Thị Oanh Nhi ở các hạng cân khác nhau.

Ở trận chung kết đầu tiên diễn ra trong ngày hôm nay 08/11, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã xuất sắc mang về cho Boxing Việt Nam tấm HCV hạng cân dưới 51 kg nữ sau khi đánh bại đối thủ người CHDCND Triều Tiên Pang Chol Mi.

Nguyễn Thị Yến - niềm đam mê boxing chưa dừng lại Nguyễn Thị Yến - niềm đam mê boxing chưa dừng lại

VTV.vn - Nguyễn Thị Yến, hoa khôi của quyền anh Việt Nam, đã từng bất ngờ giải nghệ ở đỉnh cảo sự nghiệp để tận hưởng cuộc sống bên những tấm huy chương quý giá nhất của đời mình.

Đáng chú ý, đây là tấm HCV lịch sử của Boxing Việt Nam khi chúng ta chưa bao giờ giành được HCV tại giải VĐ châu Á. Á. Kết quả cá nhân tốt nhất từng thuộc về VĐV Ngô Thị Phương khi cô đoạt HCB hạng 48kg ở giải vô địch năm 2008.

Ở trận chung kết 54 kg, Lê Thị Bằng giành HCB khi để thua đáng tiếc võ sĩ Lin Yu Ting đến từ Đài Loan. Lừu Thị Duyên dành chiếc HCB thứ 2 cho Việt Nam sau khi để thua Oh Yeon Ji (Hàn Quốc) ở hạng 60 kg.