Nguyễn Tiến Minh bị văng khỏi Top 40 thế giới

Cập nhật 01:53 ngày 20/11/2015

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã không thể duy trì được vị trí của mình trong top 40 thế giới trên BXH mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới.

 


Tiến Minh đã không thi đấu giải nào trong tuần vừa qua và bị tụt 4 bậc trên BXH Cầu lông thế giới

Theo bảng xếp hạng mới được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố, Nguyễn Tiến Minh đã tụt 4 bậc đứng thứ 43 và đây là thứ hạng thấp nhất của Tiến Minh trong 1 năm qua.

Tuy nhiên, việc Tiến Minh tụt bậc trong bảng xếp hạng tuần của Liên đoàn Cầu lông thế giới không phải bất ngờ bởi trong tuần vừa qua, Tiến Minh không tham dự giải đấu quốc tế nào. Trong khi đó, Liên đoàn cầu lông thế giới tổ chức 7 giải đấu có tính điểm cho bảng xếp hạng thế giới.

Trước đó với thành tích lọt vào Tứ kết giải Bahrain International Challenge 2015 tuần trước, Nguyễn Tiến Minh đã tăng 3 bậc để lọt vào top 40 thế giới.

Ở phía đầu bảng xếp hạng, đáng chú ý là sự trở lại mạnh mẽ của cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei. Với chức vô địch giải Trung Quốc mở rộng cuối tuần trước, tay vợt Malaysia có thêm 11.000 điểm thưởng để tiến 3 bậc, lên xếp hạng 6 thế giới. Ba vị trí đầu tiên vẫn thuộc về Chen Long (Trung Quốc), Jan Jorgensen của Đan Mạch và Lin Dan (Trung Quốc).

Bảng xếp hạng đơn nữ dù cũng không tham dự giải đấu nào trong tuần vừa qua, nhưng Vũ Thị Trang tiến 1 bậc từ vị trí 55 lên đứng vị trí 54 thế giới. Ở nội dung này, ghi nhận sự thăng tiến của các tay vợt Trung Quốc, trong đó Li Xuerui tiến ba bậc để áp sát những vị trí đầu tiên của tay vợt Tây Ban Nha Carolina Marin và Saina Nehwal của Ấn Độ.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Đội đua F1 Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở mùa giải mới, chiếc xe đua của đội Alfa Romeo sẽ có tên là C43, với màu chủ đạo là đỏ và đen, thay vì trắng và đen như ở mùa giải trước.