Nhà vô địch The Masters 2018 - Patrick Reed lên hạng 11 thế giới

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:52 ngày 11/04/2018

VTV.vn - Với chức vô địch The Masters 2018, Patrick Reed đã leo 13 bậc trên BXH Golf thế giới, từ vị trí 24 lên vị trí thứ 11 thế giới.

Đầu tuần này, người hâm mộ golf thế giới đã được chứng kiến hành trình lên ngôi vô địch The Masters 2018 đầy thuyết phục của Patrick Reed. Tay golf người Mỹ đã có sự nhảy vọt trên BXH Golf thế giới với danh hiệu The Masters đầu tiên trong sự nghiệp.

Với chức vô địch Masters, golfer có thân hình mập mạp Patrick Reed đã leo 13 bậc trên BXH Golf thế giới, từ vị trí 24 lên vị trí thứ 11 thế giới. Lần đầu trong sự nghiệp, Reed có cơ hội lọt vào top 10 nhưng đó không phải mục tiêu lớn nhất của anh lúc này. Ngôi sao 27 tuổi đã chia sẻ "Tôi vẫn cảm thấy thèm muốn các danh hiệu. Tuần tới, tôi lại thi đấu và hướng đến một danh hiệu khác."

Nhà vô địch The Masters 2018 - Patrick Reed lên hạng 11 thế giới - Ảnh 1.

Trước khi đăng quang ở Augusta năm nay, vị trí cao nhất của Reed tại các sự kiện major là đồng thứ hai PGA Championship 2017 – giải đấu mà Justin Thomas là nhà vô địch. Trong bốn lần dự Masters trước đây, Reed thậm chí chưa từng chơi vòng golf nào dưới 70 gậy và hai lần không qua lát cắt.

Để đạt vị trí số một thế giới, Patrick Reed cần thêm nhiều chức vô địch ở mùa giải này, đồng thời hy vọng các đối thủ xếp trên sa sút. Với cách tính điểm phức tạp của bảng điểm golf, cơ hội chiếm đỉnh bảng thế giới là không nhiều. Justin Thomas, dù là golfer hay nhất PGA Tour mùa trước, vẫn đang chờ cơ hội tiếp theo để lên số một thế giới. 

Thậm chí, ngôi sao kỳ cựu Phil Mickelson, sở hữu năm chiếc cup major trong tổng số 43 danh hiệu PGA Tour, cũng chưa từng thống trị bảng điểm sau 26 năm sự nghiệp.

BXH GOLF THẾ GIỚI 2018 (Ngày 11 tháng 4) - Top 20

Nhà vô địch The Masters 2018 - Patrick Reed lên hạng 11 thế giới - Ảnh 2.