Nhìn lại 2 trận đấu khép lại vòng loại VBA 2017

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:20 ngày 07/11/2017

VTV.vn - Khi mà các suất cho vòng đấu loại trực tiếp đã phân định, 2 trận đấu cuối cùng tại Hà Nội cuối tuần vừa qua đều không mang ý nghĩa về kết quả.

Tính tới thời điểm này, vòng loại của VBA 2017 đã khép lại với 45 trận đấu hấp dẫn liên tục diễn ra trong 2 tháng. 

Với vị trí thứ 6 tại VBA năm nay và không còn cơ hội đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, Danang Dragons chỉ thi đấu với những cầu thủ nội binh trẻ. Chính vì vậy họ gặp khó khăn trong việc ghi điểm, còn Hanoi Buffaloes vẫn coi trận đấu này như một cữ tập dượt để tự tin bước vào 3 trận đấu loại trực tiếp trong tuần này.

Vincent Nguyễn như thường lệ vẫn là cầu thủ cầm nhịp cho đội chủ nhà, sự tiến bộ đáng kể cũng được Đặng Thái Hưng thể hiện qua từng trận đấu. Bên cạnh chiến thắng 83 – 61 trước Danang Dragons, khán giả còn được chiêu đãi pha úp rổ đầu tiên của 1 nội binh tại VBA năm nay. Hình ảnh này của cầu thủ trẻ Phạm Đức Kiên đã trở thành nguồn cảm hứng trong tuần qua.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh của các cầu thủ cũng đã có mặt, với họ, việc trưởng thành từ môi trường không chuyên tới chuyên nghiệp của những chàng trai này thực sự là 1 bước tiến lớn. Tự hào, nhưng không kém phần lo lắng.

Còn ở trận đấu giữa Thang Long Warriors và Saigon Heat, 2 đội bóng góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp đều đưa hầu hết các cầu thủ nội binh vào. Phần lớn thời gian 100% cầu thủ trên sân đều là nội binh. Saigon Heat thi đấu áp đảo ở 3 hiệp đầu, thế nhưng ngạc nhiên đã đến ở hiệp 4 khi lần lượt Hoàng Thế Hiển, Trương Hoàng Trung hay Vũ Đình Tú đã thi đấu hiệu quả để Thang Long Warriors lội ngược dòng giành chiến thắng kịch tính 69-66.

Với những gương mặt ít được ra sân, đây sẽ là những bước đà đầu tiên giúp họ trở nên tự tin hơn ở đấu trường chuyên nghiệp.

2 trận đấu cuối cùng tại VBA 2017 cũng là dịp để Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors tri ân khán giả qua 1 mùa giải nhiều biến động. Với 1 đội bóng tân binh như Thang Long Warriors, vị trí nhất bảng sau vòng loại có thể khiến nhiều người thấy ngạc nhiên, nhưng đó là nỗ lực của cả 1 tập thể mặc dù còn nhiều tihếu sót về kinh nghiệm.