Nhìn lại mùa giải F1 2016: Ấn tượng nhất là... Lewis Hamilton!

Đình Ninh (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:54 ngày 26/12/2016

VTV.vn - Tay đua người Anh Lewis Hamilton bất ngờ giành được nhiều sự bầu chọn nhất từ độc giả của BBC cho danh hiệu Tay đua ấn tượng nhất năm 2016.

Theo BBC, Lewis Hamilton đã nhận được 38% số phiếu bình chọn là tay đua ấn tượng nhất năm 2016. Hamilton mùa giải năm nay đã có 1 cuộc cạnh tranh vô cùng hấp dẫn với Nico Rosberg. Thậm chí, tay đua người Anh còn giành được tới 10 chiến thắng chặng, hơn Rosberg 1 chặn. Điều duy nhất khiến cho Hamilton chịu thua Rosberg là việc năm nay, anh khá nhiều lần gặp phải lỗi động cơ.

Nhìn lại mùa giải F1 2016: Ấn tượng nhất là... Lewis Hamilton! - Ảnh 1.

Tay đua Lewis Hamilton

Rosberg đương nhiên là tay đua được đánh giá có màn trình diễn ấn tượng thứ 2 trong mùa giải năm nay. Đây được coi là mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của Rosberg. Tay đua người Đức đã thể hiện được khả năng của mình, qua đó, có lần đầu tiên vượt qua được người đồng đội và cũng là đối thủ chính Hamilton. Điều duy nhất khiến cho người hâm mộ tiếc nuối là việc anh đã giải nghệ ngay sau khi có được chức vô địch.

Lewis Hamilton sánh ngang kỷ lục của Ayrton Senna trên đường đua F1 Lewis Hamilton sánh ngang kỷ lục của Ayrton Senna trên đường đua F1

Lewis Hamilton đã xuất sắc giành quyền xuất phát đầu tiên tại chặng đua Italia và san bằng kỷ lục của huyền thoại đường đua F1 – Ayrton Senna.

Một tay đua khác cũng được đánh giá rất cao là Max Verstappen. Tay đua trẻ này đã thực sự tạo nên 1 mùa giải đáng nhớ với phong cách đua có phần mạo hiểm. Theo đánh giá từ những nhà chuyên môn, trong tương lai không xa Max chính là tay đua có thể cạnh tranh cho chức vô địch cùng với Lewis Hamilton.