Nhũng điều làm nên sự hấp dẫn của môn bóng rổ tại Việt Nam

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:54 ngày 13/11/2016

VTV.vn - Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA mùa đầu tiên vừa kết thúc tốt đẹp. Hãy cùng khám phá xem điều gì đã làm nên sự hấp dẫn của môn thể thao này tại Việt Nam.

Nếu như ở thời điểm một năm trước thì ít ai tin rằng đây là những hình ảnh ở những quầy vé của một trận bóng rổ. Hàng dài người xếp hàng rồng rắn chờ đến lượt mình được sở hữu một tấm vé vào trong nhà thi đấu để cổ vũ đội bóng của thành phố - Đà Nẵng Dragons.

Bóng rổ đến với người hâm mộ nơi đây theo một cách rất tự nhiên, nói một cách khác là những nhà tổ chức đã dùng chính sự thân thiện và chuyên nghiệp của mình để tiếp cận với khán giả, khiến cho bản thân mỗi khán giả cảm thấy mình thực sự được tôn trọng.

Ông Trần Văn Hồng, Chủ tịch hội cổ động viên bóng đá Đà Nẵng cũng có mặt tại trận chung kết VBA 2016 chia sẻ: "Giá vé của bóng rổ thực tế là cao hơn rất nhiều so với bóng đá tại Đà Nẵng, nếu như bóng đá giá chỉ từ 10 nghìn đến 20 nghìn thì vé bóng rổ lại từ 40 nghìn đến tận trên 150 nghìn. Những tôi nghĩ việc giá cao mà khán giả vẫn đến đông chứng tỏ bóng rổ có sự hấp dẫn và thu hút rất cao".

So sánh giữa bóng đá và bóng rổ vừa được đưa ra bởi một trong những người yêu bóng đá nhất nhì thành phố Đà Nẵng. Vì được nghe quá nhiều về bóng rổ mà ông Hồng tò mò đến xem và cuối cùng cũng hiểu vì sao các nhà tổ chức nói rằng "đây còn hơn một trận đấu". Nơi mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình.

Sự tận hưởng trở nên trọn vẹn khi đội bóng của Đà Nẵng vượt qua Hồ Chí Minh City Wings và giành chức vô địch giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam lần thứ nhất. Năm sau, sẽ chẳng có gì lạ khi ban tổ chức tạo ra một bầu không khí chuyên nghiệp hơn, và khán giả lại đến xem đông hơn nữa. Sự hấp dẫn của một cuộc so tài thể thao đơn giản chỉ là như vậy.