Những gương mặt ấn tượng tại Ryder Cup 2016

Tùng Quân (Ban Thể thao)Cập nhật 00:14 ngày 04/10/2016

VTV.vn - Ryder Cup 2016 đã khép lại với chiến thắng dành cho đội tuyển Mỹ. Tuy nhiên dù thất bại, nhưng đội tuyển châu Âu vẫn sở hữu những gương mặt để lại ấn tượng mạnh.

Đội tuyển Mỹ đã vô địch Ryder Cup với chiến thắng cách biệt tới 6 điểm. tuy nhiên, tay golf xuất sắc nhất giải lại là một thành viên của đội tuyển châu Âu, đó là Thomas Pieters. Được đội trưởng Darren Clarke tin tưởng tung ra sân ở 5 trận đấu, Pieters đã trình diễn một phong độ cực kì ấn tượng khi giành 4 chiến thắng và chỉ duy nhất 1 lần thất bại.

Đặc biệt, bộ đôi Pieters/McIlroy đã toàn thắng ở cả 3 trận đấu foursome và fourball mà họ góp mặt. Một gương mặt khác của đội tuyển châu Âu cũng để lại dấu ấn đậm nét là tân binh Rafael Cabrera Bello. Anh là tay golf duy nhất của đội tuyển châu Âu có được thành tích bất bại, và giành được 2.5 điểm sau 3 trận.

Về phía đội tuyển Mỹ, góp công lớn nhất vào chiến thắng của họ là Patrick Reed. Tay golf 26 tuổi cho thấy sự ăn ý tuyệt vời khi đánh cặp cùng Jordan Spieth ở các trận foursome và fourball, và trong ngày thi đấu cuối cùng, Reed đã có một chiến thắng nghẹt thở trước McIlroy ở trận Single đầu tiên, qua đó mang về tổng cộng 3.5 điểm cho đội tuyển Mỹ.

Trong khi đó, người đồng đội của Reed là Brandt Snedeker lại là tay golf duy nhất toàn thắng tại Ryder Cup năm nay, khi giành được trọn vẹn 3 điểm ở 3 trận đấu của mình.