Những khó khăn của Fernando Alonso khi rời F1

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:28 ngày 22/05/2019

VTV.vn - Với Fernando Alonso, anh lại chọn cho mình một con đường khác sau khi chia tay F1. Dù vậy, đó là con đường không hề dễ dàng.

Có nhiều tay đua hướng tới việc làm sao để giành chiến thắng 1 chặng, hay vô địch thế giới 1 lần. Còn với Fernando Alonso, mục tiêu của anh giờ là hướng tới Triple Crown - tức là giành chiến thắng ở 3 chặng đua quan trọng nhất của thể thao tốc độ, đó là Monaco, Le Mans 24 giờ và Indy 500. Tay đua 37 tuổi đã về nhất ở 2 chặng đua đầu tiên, và mùa này anh đăng ký thi đấu Indy 500 để hoàn tất bộ sưu tập 3 danh hiệu cao quý của thể thao tốc độ - điều mà mới chỉ có tay đua huyền thoại Graham Hill làm được.

Tuy nhiên thực tế lại không như Alonso hình dung. Tháng trước, anh gặp tai nạn khi thi đấu tại giải World Endurance Championship, còn tuần trước, anh cũng mất lái và phải bỏ cuộc ở buổi đua thử Indy 500. Việc kiểm soát những chiếc xe ở các môi trường đua khác nhau đang là vấn đề với cựu VĐTG. Indy 500 là giải đấu cấp thấp hơn F1, nhưng không hề dễ chơi. Năm ngoái, Alonso chỉ về đích thứ 24 vì trục trặc động cơ. Nhiều người cho rằng thời hoàng kim của Alonso đã kết thúc, nhưng anh vẫn đang rất nỗ lực để hoàn tất mục tiêu đề ra, dù trước mắt vẫn đang là rất nhiều khó khăn.