Những môn thể thao yêu thích của điệp viên 007

Cập nhật 07:05 ngày 06/11/2015

Vào hôm nay thì bộ phim James Bond thứ 24 sẽ chính thức ra mắt trên các rạp chiếu bóng trên toàn thế giới. Để trở thành 1 điệp viên hào hoa thì ngoài những kỹ năng nghiệp vụ, James Bond còn phải sở hữu những kỹ năng khác và 1 phần trong số đó không thể thiếu việc luyện tập thể thao để giúp cho anh có 1 cơ thể săn chắc.

 Thể thao không phải là nội dung chính trong các bộ phim về Bond. Nhưng rõ ràng, nó đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng với chàng điệp viên này. Khi không phải làm nhiệm vụ hoặc cần mối quan hệ để thực hiện các ý đồ, Bond đều cho thấy khả năng thể thao của mình.

Anh có thể là 1 golf thủ cừ khôi trong tập Goldfinger hay là 1 vận động viên trượt tuyết trong tập Mệnh lệnh nữ hoàng. Bond cũng dễ dàng hóa thân thành 1 kình ngư để đuổi theo những niệm vụ trong tập Live and Let die hoặc lao xuống biển sâu để thể hiện khả năng lặn trong các tập Thunderball hay Casino Royale. Trong tập tài liệu mà đối thủ có được thì Bond được mô tả như 1 VĐV điền kinh và boxing thượng hạng. Ngoài ra thì còn có những chi tiết khác cho thấy Bond còn biết chơi bài, lái xe tốc độ cao và đua ngựa không tồi.

Các nhà văn đều lấy cảm hứng từ bản thân mình làm chất liệu cho nhân vật và Ian Fleming cũng không phải ngoại lệ. Sinh thời, ông chơi golf từ khi là thiếu niên, khi trưởng thành thì đến Thụy Sĩ để sáng tác – từ đó đam mê trượt tuyết.

Tất nhiên, khi chiến đấu, Bond cũng sử dụng thể thao. Môn võ mà Bond hay dùng có nhiều nét giống với Judo. Bond dùng súng để xử lý các đối thủ từ xa – tuy nhiên vì được mô tả là 1 kẻ hào hoa nên anh hay dùng súng ngắn, và khả năng bắn không phải là thiện xạ cho lắm.

Có 1 điều thú vị là môn thể thao vua chưa bao giờ là điều được miêu tả về Bond. Anh cũng không chơi bóng rổ, bóng bầu dục hay những môn đối kháng đồng đội.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)