Những nhà vô địch golf tuần qua

Ly Trần - Tuấn ĐoànCập nhật 07:55 ngày 15/09/2020

VTV.vn - Tuần vừa qua là khoảng thời gian bận rộn với golf thế giới khi 1 loạt các giải đấu diễn ra.

Dustin Johnson là cái tên nổi bật nhất trong số những nhà vô địch của các giải golf trong tuần qua. Với tổng thành tích -21 gậy sau 4 vòng đấu, anh đã lên ngôi vô địch Tour Championship và qua đó giành cả danh hiệu FedEx Cup đầy xứng đáng. Có thể nói, mùa giải PGA Tour 2020 là mùa giải thành công với tay golf số 1 thế giới.

Những nhà vô địch golf tuần qua - Ảnh 1.

Dustin Johnson vô địch Tour Championship qua đó giành danh hiệu FedEx Cup

Kế tiếp sau Tour Championship là giải Safeway mở rộng. Tay golf kì cựu Steward Cink đã có được niềm vui nhận cúp vô địch ở tuổi 47. Anh phải chờ đến 11 năm mới có thêm 1 danh hiệu PGA trong sự nghiệp, và danh hiệu này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi caddie đồng hành cùng Steward Cink tại giải chính là con trai của anh.

Những nhà vô địch golf tuần qua - Ảnh 2.

Steward Cink giành danh hiệu PGA sau 11 năm

Ở hệ thống European Tour, George Coetzee với phong độ ổn định đã lên ngôi vô địch tại giải Bồ đào nha mở rộng với tổng -16 gậy. Tay golf người Nam Phi trước đó cũng vừa chiến thắng tại 1 giải đấu thuộc hệ thống Sunshine Tour.

Những nhà vô địch golf tuần qua - Ảnh 3.

George Coetzee vô địch giải golf Bồ Đào Nha mở rộng

Chuyển sang golf nữ, ANA Inspirational - giải major thứ 2 trong năm với các tay golf nữ cũng đã xác định được nhà vô địch năm nay. Lee Mirim đã trở thành tay golf Hàn Quốc thứ 6 vô địch giải đấu này. Golfer sinh năm 1990 đã có 1 ngày thi đấu được đánh giá là xuất sắc, với điểm nhấn là cú chip in từ khoảng cách 65 feet ở hố 18 par 5, giúp cô có eagle qua đó bước vào loạt đánh playoff với 2 tay golf khác cùng thành tích -15 gậy. Đây là danh hiệu LPGA thứ 4 trong sự nghiệp và là danh hiệu major đầu tiên của Lee Mirim.

Những nhà vô địch golf tuần qua - Ảnh 4.

Nữ tay golf Lee Mirim có danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp sau khi vô địch ANA Inspirational

Tags: