Những thay đổi của F1 từ lần gần nhất chặng đua diễn ra ở Singapore

PVCập nhật 10:54 ngày 28/09/2022

VTV.vn - Chặng đua diễn ra ở Singapore vào cuối tuần này sẽ có khá nhiều những thay đổi!


Vào cuối tuần này, F1 sẽ quay trở lại thi đấu tại Singapore. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên đảo quốc Sư tử đã không tổ chức F1 trong 2 năm gần nhất. Đã có nhiều điều thay đổi từ đó đến nay.

Đầu tiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, diện mạo và sức mạnh của chiếc xe năm 2022 đã khác rất nhiều so với năm 2019. Xe của thời điểm hiện tại mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và có bề ngoài bắt mắt hơn, từ sự phát triển về mặt thiết kế cũng như khí động học.

Những thay đổi của F1 từ lần gần nhất chặng đua diễn ra ở Singapore   - Ảnh 1.

Các đội đua đã phải tham gia vào 1 thỏa thuận mới về mặt kỹ thuật, cùng với đó, họ cũng cam kết về giới hạn chi phí hoạt động. Điều này giúp F1 cân bằng hơn, ít nhất là khoảng cách giữa các đội hàng đầu và các đội ở nhóm cuối không còn quá xa. Tuy nhiến việc giới hạn chi phí không phải là không có vấn đề, và điều này cũng khiến nhiều lãnh đội phản ứng.

Thời điểm GP Singapore diễn ra lần gần nhất là vào năm 2019, khi đó Lewis Hamilton và Mercedes vẫn đang chiếm ưu thế rất lớn. Dù họ không thắng chặng đua tại Marina Bay, nhưng về cơ bản, khó có đội nào cạnh tranh được với Mercedes. Vào lúc này, Max Verstappen và Red Bull lại đang vượt trội. Chức vô địch cá nhân và đội đua khó thoát khỏi tay họ.

Sự thay đổi về các tay đua và nhân sự quản lý cấp cao, các đội đua được đổi chủ cũng là điều dễ nhận ra. Với một môi trường cạnh tranh như Công thức 1, đây là điều dễ hiểu. Chỉ những người giỏi nhất mới trụ lại và ai không làm tốt đều sẽ sớm bị thay thế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!