Những tố chất của 1 VĐV bơi nghệ thuật

Thanh Huyền (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:01 ngày 11/12/2016

VTV.vn - Bơi nghệ thuật luôn đem tới những màn trình diễn mãn nhãn cho người xem, nhưng đằng sau đó là sự đòi hỏi rất khắt khe của bộ môn và sự toàn diện của các vận động viên.

Bơi nghệ thuật là 1 môn thể thao rất khó tập luyện, vì vừa phải nghe nhạc trong điều kiện dưới nước, vừa phải phối hợp với đồng đội một cách nhịp nhàng, ngoài ra lại phải trình diễn những kĩ thuật bơi lặn bậc thầy. Để có thể trình diễn những động tác khéo léo, đẹp mắt, VĐV phải tập luyện trong khoảng 10 năm.

6-7 tuổi, là độ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu tập luyện bơi nghệ thuật. Ép dẻo là thử thách đầu tiên, và cũng là thử thách gian nan nhất mà các em nhỏ phải vượt qua, nếu muốn theo đuổi bộ môn này.

VĐV bơi nghệ thuật cần có sự dẻo dai của 1 VĐV thể dục dụng cụ, sự mạnh mẽ của 1 VĐV võ thuật, sự nhanh nhẹn của VĐV aerobic, và quan trọng không kém, là khả năng cảm thụ và biểu diễn với âm nhạc, như 1 VĐV mua ba lê vậy. Bởi vậy, chẳng lạ khi trong 1 buổi tập, VĐV bơi nghệ thuật phải tập nhảy theo nhạc ,tập võ, tập tạ, thậm chí là tập cả nhảy cầu nữa. Ngoài sự khổ luyện, bơi nghệ thuật cũng tiềm ẩn những rủi ro.

"Có lúc em tập mệt và ở dưới nước nín thở lâu quá em bị ngất xỉu, không biết gì luôn. Cô phải nhảy xuống cứu" - Em Nguyễn Hồng Ân, ĐT bơi nghệ thuật TP HCM chia sẻ.

Những vũ điệu tuyệt đẹp dưới làn nước, là thành quả của 1 quá trình khổ luyện công phu. Và để vượt qua được vô vàn những thách thức, khó khăn trong nghề, họ vẫn nói với nhau 1 câu rằng: Hãy đam mê, vậy là đủ.

Thành lập Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam.