Olympic Tokyo | Nhà vô địch 13 tuổi đi vào lịch sử Nhật Bản

Tuấn ĐoànCập nhật 16:22 ngày 26/07/2021

VTV.vn - Chỉ mới 13 tuổi 330 ngày, Momiji Nishiya đã giành HCV Olympic ở nội dung trượt ván nữ.

Ở môn trượt ván dành cho nữ, Momiji Nishiya người Nhật Bản đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ là Rayssa Leal - 13 tuổi (Brazil) và Funa Nakayama - 16 tuổi (Nhật Bản) để giành tấm HCV Olympic. 3 VĐV đứng trên bục nhận huy chương Olympic ở môn trượt ván nữ cũng là bộ ba có độ tuổi trung bình trẻ nhất lịch sử thế vận hội.

Olympic Tokyo | Nhà vô địch 13 tuổi đi vào lịch sử Nhật Bản - Ảnh 1.

Momiji Nishiya trong phần thi của mình

Trong khi đó, Momiji Nishiya trở thành vận động viên trẻ nhất giành huy chương vàng Olympic trong lịch sử thể thao Nhật Bản, phá kỷ lục trước đó của Kyoko Iwasaki môn bơi lập tại Olympic Barcelona 1992. Khi đó, Kyoko Iwasaki mới chỉ 14 tuổi.

Sinh năm 2007, thế nhưng Nishiya đã có rất nhiều kinh nghiệm với bộ môn trượt ván. Cô bé người Nhật Bản đã liên tiếp giành huy chương bạc tại giải X Games 2019 và giải vô địch thế giới trượt ván đường phố 2021 tại Rome tháng 6 vừa qua.

Olympic Tokyo | Nhà vô địch 13 tuổi đi vào lịch sử Nhật Bản - Ảnh 2.

Ba vận động viên đầu tiên giành huy chương Olympic có độ tuổi trung bình trẻ nhất lịch sử thế vận hội

Kỷ lục nhà vô địch Olympic trẻ nhất lịch sử vẫn thuộc về VĐV nhảy cầu người Mỹ, Marjorie Gestring khi giành HCV nội dung cầu mềm 3m nữ tại thế vận hội Berling 1936 khi mới 13 tuổi 268 ngày.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!