Olympic Tokyo | Sepp Straka dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên môn golf

Huy Du - Tuấn ĐoànCập nhật 06:08 ngày 30/07/2021

VTV.vn - Môn golf của thế vận hội Tokyo 2020 đã bước vào tranh tài. Với sự góp mặt của 60 golfer, ngày thi đấu đầu tiên đã mang tới ít nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

Trên sân golf Kasumigaseki, ngày thi đấu thứ nhất của môn golf đã diễn ra với khá nhiều bất ngờ cho người hâm mộ, khi mà tay golf người Áo Sepp Straka đã cho thấy một màn trình diễn ổn định trên sân. Straka đã khởi đầu khá tốt khi có được 3 cú birdie chỉ trong vòng 6 hố đầu tiên để qua đó vượt lên nhóm dẫn đầu từ khá sớm. Phong độ thuyết phục của tay golf 28 tuổi này còn được kéo dài trong suốt phần còn lại của ngày thi đấu với thêm 4 cú birdie nữa, mà không mắc bất cứ một lỗi bogey nào, qua đó giành vị trí dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên với 8 gậy âm trên bảng xếp hạng.

Olympic Tokyo | Diễn biến ngày thi đấu đầu tiên của môn golf

Vị trí thứ hai tại ngày thi đấu đầu tiên của môn golf cũng gây ra bất ngờ cho khá nhiều người hâm mộ, với sự xuất hiện của tay golf người Thái Lan Jazz Jannewattananond khi anh có được thành tích 64 gậy sau 18 hố đấu, và kết thúc vòng 1 với 7 gậy âm. Xếp sau tay golf người Thái Lan là vận động viên đến từ đoàn thể thao Bỉ - Thomas Pieters.

Olympic Tokyo | Sepp Straka dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên môn golf - Ảnh 2.

BXH môn golf Olympic Tokyo sau ngày thi đấu đầu tiên

Trong khi đó, Rory McIlroy lại có khởi đầu khá chậm chạm với thành tích 2 gậy âm sau vòng 1 và chỉ đứng ở vị trí thứ 20. Cũng không có được một ngày thi đấu thành công là các tay golf của đoàn thể thao Mỹ. Khi hai người có được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng sau vòng 1 là Xander Chaufflele và Patrick Reed đều có được thành tích 3 gậy âm và chỉ đứng ở vị trí thứ 12. Trong khi Colin Morikawa đứng ở vị trí thứu 20 và Justin Thomas ở vị trí thứ 41 sau vòng 1. Cũng có được cùng thành tích 2 gậy âm sau ngày thi đấu đầu tiên giống Colin Morikawa còn có niềm hy vọng của nước chủ nhà Hideki Matsuyama khi anh nằm trong nhóm các tay golf đứng thứ 20 trên bảng tổng sắp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!