PGA Tour bị nhiều tay golf khởi kiện

PVCập nhật 06:28 ngày 04/08/2022

VTV.vn - Sau nhiều năm nắm giữ vị thế độc tôn của golf thế giới, PGA Tour đang vấp phải sự cạnh tranh rất quyết liệt từ hệ thống mới được thành lập là LIV Golf.


Cuộc đối đầu giữa 2 bên đang nóng lên từng ngày, và mâu thuẫn giữa họ thậm chí có thể sẽ phải giải quyết ở tòa án.

Vào ngày hôm qua (3/8), Phil Mickelson cùng 10 tay golf khác đã chính thức đệ đơn kiện lên Tòa án thành phố San Francisco nhằm phản bác lại án phạt của PGA Tour. Nhóm 11 tay golf này đã tham dự các sự kiện của LIV Golf, và bị PGA Tour cấm thi đấu vĩnh viễn.

PGA Tour bị nhiều tay golf khởi kiện - Ảnh 1.

Họ cho rằng hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng luật chống độc quyền, và muốn tòa án hủy bỏ lệnh cấm này. Nếu vụ kiện thành công, thì các tay golf tham dự LIV Golf có thể sẽ được quay lại thi đấu tại PGA Tour trong tương lai, và đó là viễn cảnh mà tay golf kỳ cựu Davis Love không hề mong muốn.

Tay golf Davis Love cho hay: "Những gì đã xảy ra là thực sự đáng tiếc. Nếu các tay golf tham dự LIV Golf thắng kiện và được thi đấu tại PGA Tour, thì tôi và nhiều người khác sẽ cảm thấy rất không hài lòng. PGA Tour có luật lệ riêng, và điều luật đó không cho phép các tay golf có thể tùy ý lựa chọn lúc nào dự PGA Tour, lúc nào dự LIV Golf.

"Bất chấp phán quyết của tòa án có như thế nào, thì chúng tôi vẫn không muốn phải đứng chung sân với họ. Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi sẵn sàng tẩy chay và không góp mặt ở những giải đấu mà họ tham dự", Davis Love khẳng định!* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!