Qatar được xem xét trở thành chặng đua F1 ngay trong năm nay

Đình CườngCập nhật 06:30 ngày 25/07/2021

VTV.vn - Với những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19, nhiều chặng đua đã bị hủy mà chưa tìm ra được địa điểm thay thế.

Hiện tại, F1 vẫn chưa tìm ra địa điểm thế chỗ cho 1 số chặng đua không thể diễn ra trong năm nay như GP Australia. Hợp đồng quảng cáo với các đối tác đã được ký, việc hủy 1 chặng mà không có sự thay thế sẽ khiến F1 mất đi nguồn thu và ảnh hưởng tới tình hình tài chính của giải đấu và các đội đua. Rất có thể trong thời gian tới, GP Nhật Bản cũng xin  rút khỏi lịch trình năm nay. Dù Nhật Bản đang tổ chức khá tốt Olympic Tokyo, nhưng F1 lại là câu chuyện khác.

Qatar được xem xét trở thành chặng đua F1 ngay trong năm nay - Ảnh 1.

Trường đua Losail có kinh nghiệm nhiều năm tổ chức MotoGP

Vào hôm qua, ban tổ chức trường đua Losail tuyên bố họ sẵn sàng đứng ra tổ chức 1 chặng đua F1 trong năm nay, nếu như phía đối tác ngỏ lời và chốt phương án sớm. Trường đua Losail vốn là địa điểm quen thuộc để tổ chức MotoGP, và nơi đây cũng đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt kỹ thuật để tranh tài F1. Các tay đua chưa từng thi đấu tại đây và sẽ tạo  ra cho họ sự phấn khích, nhất là trường đua Losail lại thường xuyên  tổ chức đua đêm.

Chính phủ Qatar hiện tại đang ra sức quảng bá cho ngành du lịch nước này và thu hút thêm đầu tư. Việc đăng cai thêm 1 chặng F1 không phải là điều quá khó với họ, nhất là khi quốc gia này muốn quảng bá rầm rộ hơn cho World Cup 2022  được tổ chức trên đất nước mình.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Góc nhìn rõ hơn về tai nạn tại GP Italia

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo những hình ảnh camera gắn trên xe ghi lại cho thấy tay đua Hamilton đã may mắn thế nào nhờ vào hệ thống Halo.