Ra mắt bộ phim “The Program” kể về cuộc đời của Lance Amstrong

Cập nhật 05:33 ngày 18/09/2015

Những ngày này đang diễn ra liên hoan phim Toronto được tổ chức ở Canada. Một trong những bộ phim được công chúng quan tâm nhất chính là The Program – đã được chiếu lần đầu vào hôm 14/9 vừa qua. Điều đặc biệt mà chúng tôi muốn nói tới chính là phim đã tái hiện một cách rất chấn thực về góc khuất của người từng được coi là huyền thoại: Lance Amstrong – người sinh nhật vào hôm nay.

 
Được đạo diễn bởi Stephen Frears – người từng nổi tiếng với những phim như The Queen, Philomena hay Dangeruous Liasons, The Program – tạm dịch là Chương trình bí mật được ra mắt với sự quan tâm của không chỉ công chúng yêu điện ảnh và ngay từ khi ra mắt được vài ngày đã có những tranh luận. Những ai yêu thích xe đạp hẳn sẽ có được 1 góc nhìn khác về Lance Amstrong – người đã vẽ lên 1 câu chuyện đáng nhớ về nghị lực, nhưng cũng chính anh là đóng vai kẻ nói dối vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao.

Trong phim, Ben Foster - diễn viên Mỹ 35 tuổi vào vai Lance Amstrong còn Jesse Plemons vào vai Floyd Landis – bạn của Amstrong, cũng là nhà vô địch Tour de France nhưng bị tước danh hiệu vì doping, ngoài ra còn có sự xuất hiện của ngôi sao Dustin Hoffman trong 1 vai phụ. Phim được chấm 1 số điểm khá cao là 7,3 sau 4 ngày trên trang đánh giá các tác phẩm điện ảnh và truyền hình IMDB.

Đạo diễn Frears có vẻ như đi theo hướng mà những bộ phim tiểu sử thành công gần đây hay làm, là chọn lọc 1 vài câu chuyện tiêu biểu trong cuộc đời nhân vật và nhấn mạnh vào đó thay vì kể dàn trải. Lance Amstrong trong phim hiện lên như 1 con người thú vị hơn nhiều so với những gì người ta thấy trên màn ảnh nhỏ với nhiều tình tiết được điện ảnh hóa và tất nhiên, The Program không thiếu những cảnh hành động đẹp mắt với màn đua xe được đầu tư rất kỹ lưỡng. Phim sẽ chính thức ra mắt trên toàn thế giới vào đầu tháng 10 tới. 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)