Rắc rối xung quanh vị trí HLV bóng chuyền nữ Việt Nam

Ấn tượng thể thao 7 ngàyCập nhật 17:04 ngày 19/04/2015

VTV.vn - Bóng chuyền nữ bao năm nay ổn định cả về bộ khung lẫn thành tích nhưng ngay trước khi SEA Games 28 khởi tranh, vị trí HLV trưởng gây ra rất nhiều tranh cãi.

Với cách huấn luyện nóng nảy và có phần quá khích của mình, ông Phạm Văn Long đã mất chức HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sau khi hơn 50 nhà báo, phóng viên thể thao ký tên và gửi đơn lên Tổng cục Thể dục Thể thao.

Nội dung lá đơn có nêu: “Chúng tôi rất bức xức trước cách chỉ đạo phản cảm và thiếu văn hóa của ông Phạm Văn Long. Vì lẽ đó, chúng tôi khẩn thiết đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hãy tìm một HLV đủ tư cách và tài năng cho đội tuyển nữ”.

Dù tính cách nóng nảy nhưng không thể phủ nhận rằng, ông Phạm Văn Long là một HLV tài năng. Ông đã cùng Thông tin Liên Việt Post Bank vô địch giải các đội mạnh toàn quốc 5 năm liên tiếp và cùng ĐTQG giành nhiều huy chương tại VTV Cup cũng như SEA Games.

Việc ông Long không tiếp tục làm HLV ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thực sự là một điều cực chẳng đã của Tổng cục Thể dục Thể thao. Thời gian chuẩn bị cho SEA Games 28 chỉ còn lại rất ngắn. Đúng vào lúc đội tuyển cần sự ổn định, bóng chuyền Việt Nam lại xảy ra những câu chuyện không đáng có chỉ vì cách hành xử không đẹp của một cá nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.