Russell Westbrook chính thức vượt qua Jason Kidd về số lần giành triple double

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 09:18 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, ngôi sao Russell Westbrook đã chính thức vượt qua tiền bối của mình về 1 thành tích mà phải rất lâu nữa mới có người phá được.

Paul George đã có 1 màn trình diễn vô cùng xuất sắc khi ghi 25 điểm trong hiệp 4. Cựu cầu thủ Indiana Pacers hoàn tất trận đáu với 47 điêm, nhưng anh không phải ngôi sao số 1 của đội hôm nay. Russell Westbrook "chỉ" có 21 điểm, 17 kiến tạo và 15 rebounds, nhưng từng đó là đủ để anh có được triple double thứ 108 (3 chỉ số trên 10), chính thức vượt qua cựu ngôi sao Jason Kidd về số lần đạt chỉ số này. Hiện tại Westbrook chỉ thua Oscar Robertson (181 lần) và Magic Johnson (138) lần trong danh sách triple double.

"Mục tiêu của tôi chính là tiếp tục thi đấu mạnh mẽ, tôi đã chơi tốt hôm nay. Nói thật là tôi không quan tâm lắm tới thành tích khi còn đang ở trên sân. Dù sao đây cũng là 1 cột mốc đáng nhớ "- Westbrook chia sẻ. 

Dù đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này nhưng nhiều người vẫn không quá ngợi khen cầu thủ số 0. Đơn giản là vì lối chơi của anh này quá cá nhân và đó cũng là 1 phần nguyên nhân khiến Kevin Durant chia tay Oklahoma City Thunder để gia nhập Golden State Warriors hè 2016 vì không có được nhiều bóng, đặc biệt là ở những tình huống quan trọng.