SEA Games 28: Đấu kiếm liên tiếp giành Vàng

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:38 ngày 04/06/2015

VTV.vn - Tiếp nối thành công ở ngày thi đấu đầu tiên, đấu kiếm Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 2 tấm HCV SEA Games 28 của Trần Thị Len và Nguyễn Thị Lệ Dung

Trong ngày thi đấu thứ 2 của môn đấu kiếm tại SEA Games 28, chúng ta có tới 3 vận động viên lọt vào chung kết và hy vọng giành vàng là rất lớn.

Đáng tiếc, trận chung kết đầu tiên khởi đầu không thuận lợi khi VĐV kiếm liễu 17 tuổi Nguyễn Minh Quang đã phải chịu thua đối thủ người Thái Lan Panchan Nontapat với điểm số 11/15. Như vậy, niềm hy vọng vàng của Việt Nam được đặt lên vai 2 nữ kiếm thủ là Trần Thị Len và Nguyễn Thị Lệ Dung​.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh của nữ, Trần Thị Len đã ngược dòng đánh bại kiếm thủ của Philippines là Raguin Harlene với điểm số 11-7, qua đó giành tấm huy chương vàng thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam. Ít phút sau, Nguyễn Thị Lệ Dung cũng nhanh chóng đánh bại Sirawalai của Thái Lan với điểm số 15-5 qua đó bước lên bục vinh quang ở nội dung kiếm chém.

Như vậy, đấu kiếm Việt Nam giành được 2 HCV và 1 HCB trong ngày thi đấu hôm nay, một thành tích thậm chí còn ấn tượng hơn cả ngày mở màn hôm qua.

Mời độc giả quan tâm theo dõi: Lịch thi đấu SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28.