SEA Games 30: Chủ nhà Philippines đưa 2 môn thể thao mới lạ vào thi đấu

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:38 ngày 17/11/2019

VTV.vn - Trong kỳ SEA Games 30 tại Philippines, nước chủ nhà sẽ đưa vào nội dung thi đấu thêm 2 môn thể thao mới lạ trong đợt này.

Cứ 2 năm một lần, Đại hội thể thao Đông Nam Á lại diễn ra với sự háo hức của người dân 11 quốc gia trong khu vực. SEA Games không chỉ mang ý nghĩa về mặt tranh tài thể thao mà còn đó là cơ hội để các quốc giao giao lưu, học hỏi, thúc đẩy tinh thần thể thao đến mọi tầng lớp trong xã hội.

Ngoài ra đây cũng là dịp các nước chủ nhà giới thiệu đến bạn bè quốc tế những môn thi đấu độc lạ, chỉ phổ biến ở nước sở tại, từ đó lan rộng và du nhập các môn thể thao ấy đến bạn bè khắp năm châu.

SEA Games 30: Chủ nhà Philippines đưa 2 môn thể thao mới lạ vào thi đấu - Ảnh 1.

Ở SEA Games 30 này, chủ nhà Philippines đưa vào nội dung thi đấu số lượng môn kỷ lục với khá nhiều môn ít người biết tới, đặc biệt là hai môn thể thao hoàn toàn xa lạ: Vượt chướng ngại vật (Obstacle Sports) và Khúc côn cầu dưới nước (Underwater Hockey).

Obstacle Sports (vượt chướng ngại vật)

SEA Games 30: Chủ nhà Philippines đưa 2 môn thể thao mới lạ vào thi đấu - Ảnh 2.

Đội tuyển Obstacle Sports của nước chủ nhà Philippines

Đây là môn thi mà các VĐV phải chạy trong khoảng 25km và vượt các chướng ngại vật, có phần giống với cuộc thi Sasuke. Hiện tại môn này có 4 quốc gia đăng kí tham dự gồm Philippines, Lào, Malaysia và Myanmar.

Khúc côn cầu dưới nước

SEA Games 30: Chủ nhà Philippines đưa 2 môn thể thao mới lạ vào thi đấu - Ảnh 3.

Môn Khúc côn cầu dưới nước lần đầu xuất hiện tại một kỳ SEA Games

Với môn Khúc côn cầu dưới nước. Luật chơi cũng tương tự như Khúc côn cầu trên băng khi mỗi đội gồm 6 người phải cố gắng đánh quả cầu vào lưới đối phương để ghi điểm. Điểm khó khăn hơn là các VĐV phải mặc đồ bơi, chân vịt và ống thở để thi đấu dưới nước.

Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong hai hiệp, mỗi hiệp từ 10-15 phút, nghỉ giải lao 3 phút. Trọng tài sẽ đứng trên bờ để điều khiển. Đội ghi nhiều điểm hơn sẽ thắng, nếu hòa sẽ diễn ra hiệp phụ.

SEA Games 30: Chủ nhà Philippines đưa 2 môn thể thao mới lạ vào thi đấu - Ảnh 4.

Võ gậy (arnis) - môn thể thao truyền thống của Philippines

Cũng tại SEA Games 30, Philippines đưa trở lại môn Võ gậy (Arnis) truyền thống của quốc gia này và từng được đưa vào thi đấu ở SEA Games 2005.

SEA Games 30 còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines với sự tham gia của 11 nước. Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai SEA Games, lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Theo lịch thi đấu SEA Games 30 sẽ được diễn từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Các VĐV tranh tài 56 môn tại 44 địa điểm thi đấu. Hoạt động chính của SEA Games 30 diễn ra tại khu liên hợp thể thao của thành phố New Clark, tỉnh Tarlac trên đảo chính Luzon của Philippines.


.