SEA Games 30: Đội tuyển Billiards snooker Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV carom 1 băng

PVCập nhật 14:37 ngày 01/11/2019

VTV.vn - Bảo vệ HCV thể loại carom 1 băn và tranh chấp huy chương các nội dung pool, bi-da Anh... là mục tiêu của ĐT Billiards snooker Việt Nam đặt ra tại SEA Games 30.

Ở SEA games 30, đội tuyển Billiards snooker Việt Nam tiếp tục tham dự đầy đủ các nội dung do chủ nhà Philippines đưa ra.

Xuất phát từ một môn tham dự SEA games theo hình thức xã hội hóa, Billiards Việt Nam đã cho thấy những tiềm năng lớn khi liên tục đóng góp HCV cho thể thao Việt Nam qua tất cả các kỳ SEA games có tổ chức môn thể thao này. Trong đó carom tiếp tục là thế mạnh của các cơ thủ Việt Nam.

Từ Đặng Đình Tiến, Mã Minh Cẩm, Cao Thành Trúc đến Nguyễn Phi Hùng, carom 1 băng luôn giành HCV ở các kỳ SEA games. Đến với Đại hội thể thao khu vực sắp tới tại Philippines, carom Việt Nam với 2 cơ thủ Ngô Đình Nại và Phạm Cảnh Phúc tiếp tục đặt mcu5 tiêu cao nhất.

Chia sẻ về cơ hội và thách thức tại SEA Games 30, cơ thủ Ngô Đình Nại – vô địch carom 1 băng châu Á 2019 cho hay: "Chỉ cần thi đấu đúng phong độ thì nhiều khả năng 2 cơ thủ của chúng ta sẽ gặp trong trận chung kết".

Với nội dung pool 9 bi, đây là thế mạnh của các cơ thủ chủ nhà Philippines nên họ đã đưa vào đến 6 bộ huy chương. Dù biết là khó khăn nhưng các cơ thủ Việt Nam vẫn quyết tâm tranh chấp huy chương ở nội dung này.

"Pool những năm trước chúng ta đều có huy chương và có thể tranh chấp sòng phẳng...", HLV Nguyễn Việt Hòa – Đội tuyển Billiards Việt Nam cho biết.

Ngoài carom và pool, thì các nội dung snooker hay Billiards Anh, các VĐV Việt nam cũng xác định thi đấu hết mình, vừa có cơ hội cọ xát, vừa hy vọng tạo nên bất ngờ. Môn Billiards và snookers ở SEA games 30 sẽ khởi tranh vào ngày 2/12.

Danh sách các VĐV đội tuyển Billiards snooker Việt Nam dự SEA Games 30:

Lãnh đội: Đoàn Tuấn Anh (Tổng cục TDTT)

Huấn luyện viên: Nguyễn Việt Hoà (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thanh Nam (Hà Nội).

Vận động viên: Phạm Cảnh Phúc (TP Hồ Chí Minh), Ngô Đình Nại (TP Hồ Chí Minh), Đỗ Thế Kiên (Hà Nội), Dương Quốc Hoàng (TP Hồ Chí Minh), Trần Lê Anh Tuấn(TP Hồ Chí Minh), Phạm Hoài Nam (Hà Nội), Kiều Thiên Khôi (TP Hồ Chí Minh), Mau Trâm (TP Hồ Chí Minh), Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội), Bùi Xuân Vàng (Hà Nội).


.