SEA Games 32 dự kiến có 42 môn thi đấu

Ban Thể ThaoCập nhật 11:49 ngày 13/07/2022

VTV.vn - Một trong những nội dung được đợi nhất trước mỗi kỳ SEA Games là danh sách các môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu chính thức.

Ở SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đề xuất 42 môn trong chương trình thi đấu chính thức. Dù có nhiều hơn SEA Games 31 2 môn thể thao nhưng có khá nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam sẽ không xuất hiện ở kỳ SEA Games tới.

Trong số 42 môn thể thao mà Campuchia đề xuất thì có tới 15 môn và phân môn không có trong chương trình thi đấu ở SEA Games 31. Nước chủ nhà của SEA Games 32 không đưa một số môn thể thao quen thuộc ở những kỳ Đại hội vừa qua, trong đó có không ít những môn Olympic vào chương trình thi đấu là bởi, Campuchia không có lực lượng VĐV lẫn cơ sở vật chất phù hợp cho các môn thể thao này.

Bên cạnh Rowing, Canoeing, Kurash thì Bắn súng, Bắn cung, Đấu kiếm và Futsal cũng không nằm trong chương trình thi đấu của SEA Games 32. Đây đều là những môn thế mạnh và là những môn mà thể thao Việt Nam có nhiều VĐV xuất sắc.

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tiếp tục có những thảo luận với các liên đoàn thành viên trước khi đi đến quyết định cuối cùng về số lượng môn thi đấu tại SEA Games 32. Nhìn chung, Campuchia đang nhận được sự ủng hộ khá tích cực về những đề xuất của mình, nhất là với những môn mới như Teqball, đua vượt chướng ngại vật và môn võ Kun Bukator. SEA Games 32 với khẩu hiệu "Thể thao: Sống trong hoà bình" sẽ diễn ra ở thủ đô Phnom Penh cùng 4 địa phương khác là Siêm Riệp, Sihanoukville, Kep và Kempot.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!