Sebastian Vettel muốn làm thợ máy sau khi chia tay vai trò tay đua

Đình CườngCập nhật 06:30 ngày 31/03/2020

VTV.vn - Sự cầu tiến và ham học hỏi đã từng giúp Vettel có được 4 chức vô địch thế giới, và giờ anh còn muốn đi sâu tìm hiểu nhiều hơn những chiếc xe F1.

Các tay đua có nhiều lựa chọn sau khi chia tay với sự nghiệp. Có thể họ trở thành đại sứ như David Coulthard, hoặc trở thành Bình luận viên như Martin Brundle, còn Sebastian Vettel lại muốn trở thành 1 thành phần quan trọng không kém sau khi rời khỏi chiếc vô lăng.

Chia sẻ với báo chí Anh, Sebastian Vettel cho biết anh đang cân nhắc việc trở thành 1 thợ máy sau khi kết thúc sự nghiệp. Tay đua 32 tuổi gia nhập Ferrari từ 5 năm trước và muốn tiếp tục được gắn bó với F1 bằng 1 vai trò khác. Vettel dự định sẽ thi vào 1 trường kỹ thuật và học bằng cơ khí để hiểu hơn về các chi tiết máy móc. Gia đình tay đua người Đức cũng có truyền thống làm đồ gỗ và các sản phầm liên quan tới cơ khí.

Anh rất muốn hiểu hơn về cơ chế vận hành của những chiếc xe để có thêm thời gian gắn bó với F1 lâu hơn. Theo 1 nguồn tin, đội Ferrari chỉ đồng ý đàm phán với Vettel nếu anh chấp nhận giảm lương. Hiện tại Vettel đang ở mùa giải thứ 14 trong sự nghiệp và anh từng chia sẻ rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra với tương lai của mình sau mùa giải này.