Sự khỏi đầu như mơ của nhà vô địch Jujitsu Châu Á Dương Thanh Minh

Trần NamCập nhật 08:54 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Dương Thanh Minh, cô gái vàng của Jujitsu Việt Nam đã làm tất cả phải ngỡ ngàng với 2 tấm HCV tại giải vô địch Châu Á.

Sau khi giành chức vô địch hạng cân 49kg môn Jujitsu tại gải vô địch Đông Nam Á, Dương Thanh Minh đã được ban huấn luyện tin tưởng giao nhiệm vụ tranh tài tại giải vô địch Châu Á diễn ra ở Srilanka từ 28/7 đến 1/8 . Đây là một giải đấu mà BHL đội tuyển Jujitsu Việt Nam xác định để các VĐV có cơ hội cọ sát với các đối thủ mạnh nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cho Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 nhưng Dương Thanh Minh đã biết biến giải đấu thành nơi để chị tỏa sáng.

“Em rất tự hào khi mình bước vào một môn mới, mình lại được ra những đấu trường lớn, để thử thách và học hỏi những đối thủ mạnh”

Đó là những lời tâm sự , rất mộc mạc và chân thành của Dương Thanh Minh trước khi lên đường sang Srilanka tham dự gải Jujitsu Châu Á từ ngày 28/7 đến 1/8. Với tư cách là nhà vô địch ĐNA hạng cân 49 Kg nhưng Minh không thực sự được đánh giá cao bởi so với các nước trong Châu lục, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, những nước có bề dày truyền thống cũng như trình độ VĐV ở một đẳng cấp rất cao. Nhưng Dương Thanh Minh, cô gái vàng của Jujitsu Việt Nam đã làm tất cả phải ngỡ ngàng.

“Khi bước vào sàn đấu em chỉ nghĩ rằng mình sẽ làm hết sức khả năng mà mình có, và thể hiện được mình trên sàn đấu” Dương Thanh Minh chia sẻ.

HLV Nguyễn Duy Phú, ĐT Jujitsu Việt Nam cho biết: “Trước khi đi tôi có dặn em có 2 nội dung thì cần tập trung vào một nội dung chủ lực thôi, để lấy được một kết quả cao nhất. Em nói thầy cứ yên tâm con sẽ biết con làm gì”.

Đúng là Minh đã biết làm gì như lời chị đã hứa với thầy, bởi đó là trọng tránh của một VĐV Việt Nam, Minh đã làm được những điều mà không ai dám nghĩ tới trước khi lên đường. 2 tấm HCV ở cả 2 nội dung thi đấu, một thành tích vượt qua cả sự mong đợi.

Hôm nay, chị sẽ dành 1 ngày để nghỉ ngơi và ngay mai điều mà chị nghĩ đến là tập luyện thật chăm chỉ để có được những thành công tại ĐH thể thao bãi biển Châu Á. Vẫn là những chia sẻ rất giản đơn như chính con người của chị, người mà chúng tôi gọi là cô gái vàng của Jujitsu Việt Nam.