Sức hấp dẫn của Festival Dù lượn mùa nước đổ

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:59 ngày 15/05/2017

VTV.vn - Festival dù lượn tại Mù Cang Chải là sự kiện thể thao gắn liền với quảng bá du lịch thường niên kể từ 2012 trên đỉnh đèo Khau Phạ đã thu hút đông đảo du khách tham dự.

Quy tụ hơn 150 phi công và thực hiện thành công hơn 100 chuyến bay đôi tại Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm nay, BTC không chỉ đã tạo dấu ấn đậm nét với người dân nơi đây mà còn tạo ra sức hấp dẫn rất riêng với những du khách đăng ký trải nghiệm bay đôi. Những du khách đều rất thích thú sau khi được trải nghiệm:

"Lúc nhỏ toàn nằm mơ được bay trên những triền núi như thế này và hôm nay được bay thì thực sự là không còn lời nào có thể diễn tả khi mình có thể thực hiện hoá ước mơ lúc nhỏ".

"Cảm giác rất là tuyệt vời luôn ạ, không thể tin nổi, như là em vẫn đang bồng bềnh trên không như một loài chim rất tự do. Hôm nay lần đầu tiên được trải nghiệm, nhưng em sẽ tiếp tục các lần tiếp theo nữa".

Bên cạnh đó, đèo Khau Phạ cũng luôn là điểm bay lý tưởng đối với những phi công nước ngoài ưa thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trên khắp thế giới.

"Tôi đã bay ở rất nhiều nước khác nhau trên thế giới nhưng đây là một trong những địa điểm đẹp nhất mà tôi đã từng được trải nghiệm. Rất ít nơi có được khung cảnh núi non hùng vĩ mà lại hòa quyện cùng với những thửa ruộng bậc thang như thế này, nó tạo nên 1 hình ảnh rất là đẹp về quê hương của các bạn" - Một phi công người Mỹ cho biết.

Đó là cảm giác của những người trong cuộc, còn với những ai chưa có cơ hội được thử cảm giác bay lượn tại Mù Căng Chải, tháng 9 tới sẽ là thời điểm tiếp theo trong năm để có thể trải nghiệm với sự kiện - Bay trên mùa vàng 2017.