Tai nạn kinh hoàng tại Tour de France thay đổi cục diện sau chặng 3

T.KCập nhật 09:37 ngày 08/07/2015

Cancellara - tay đua giữ áo vàng trước chặng 3 đã phải nói lời chia tay giải.

VTV.vn - Vụ tai nạn khiến hơn 20 cua-rơ bị chấn thương, thậm chí, tay đua đang giữ áo vàng Fabian Cancellara phải nói lời chia tay Tour de France 2015.

Chặng thứ 3 ở cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp (Tour de France) năm nay từ Antwerp tới Mur de Huy (trong lãnh thổ nước Bỉ) dài 159,5 km, đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến hơn 20 cua rơ gặp nạn. Trong số 6 tay đua không thể tiếp tục hành trình tại Tour de France năm nay có cua-rơ đang giữ áo vàng Fabian Cancellara.

Chỉ khoảng 10 phút sau khi rời vạch xuất phát, tai nạn liên hoàn xảy ra khiến Cancellara gãy 2 xương đốt sống lưng. Với chấn thương nặng này, giải đua xe vòng quanh nước Pháp năm nay đã khép lại với tay đua người Thụy Sĩ. “Vừa xuất viện với nỗi thất vọng vô cùng lớn. Vậy là TDF2015 (Tour de France 2015 – PV) đã kết thúc”, Cancellara buồn bã chia sẻ trên Twitter.

Vụ tai nạn khiến hơn 20 tay đua ngã lăn ra đường.

Vụ tai nạn khiến hơn 20 tay đua ngã lăn ra đường.

Nhiều tay đua gặp phải chấn thương khá nặng.

Nhiều tay đua gặp phải chấn thương khá nặng.

Nhưng Cancellara cũng chưa phải là người dính chấn thương nặng nhất. Tay đua nước chủ nhà William Bonnet bị ngã văng ra khỏi xe và bị chấn thương ở cổ. lưng và tay buộc tay đua của đội FDJ phải đeo đai bảo vệ. Bonnet được cho là người đầu tiên gặp nạn khi va chạm với xe trước gây ra chuỗi va chạm liên hoàn sau đó. Các cua-rơ người Australia Simon Gerrans và Hà Lan Tom Dumoulin cũng gặp phải những chấn thương khá nặng.

Tay đua Bonnet của nước chủ nhà có vẻ là người gặp chấn thương nặng nhất.

Tay đua Bonnet của nước chủ nhà có vẻ là người gặp chấn thương nặng nhất.

Anh buộc phải dùng nẹp bảo vệ để cố định cổ.

Anh buộc phải dùng nẹp bảo vệ để cố định cổ.

Vụ tai nạn kinh hoàng này khiến cuộc đua ngưng trệ khoảng 10 phút để đội cứu hộ tiến hành sơ cứu vết thương cho các cua-rơ. Vụ tai nạn cũng làm thay đổi hoàn toàn cục diện sau chặng đua thứ 3 này. Thậm chí, BTC đã cho các cua-rơ gặp nạn xuất phát lại 25 phút sau vụ tai nạn khi còn cách đích 50 km.

Do không liên quan tới vụ va chạm, tay đua người Anh Chris Fromme đã chớp cơ hội vươn lên giành áo vàng chung cuộc sau khi về nhì ở chặng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Lewis Hamilton giành chiến thắng tại GP Nga

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay đua người Anh đã trở thành người đầu tiên cán mốc 100 chiến thắng chặng tại F1. Quan trọng hơn, anh đã lấy lại được ngôi đầu BXH từ đối thủ trong cuộc đua vô địch.