Tại sao Michael Jordan vẫn là huyền thoại số 1 của môn bóng rổ

Cập nhật 07:37 ngày 17/02/2016

Những ai hâm mộ bóng rổ hẳn phải biết tới cái tên Michael Jordan – người được coi là huyền thoại của môn thể thao này. Nhân ngày sinh nhật lần thứ 53 của ông, hãy cùng Thể Thao VTV tìm hiểu tại sao Jordan lại trở nên vĩ đại như vậy?

 


Jordan sinh ngày 17/2 và tuổi thơ của ông gắn liền với bóng rổ. Điều đó nghe thật bình thường với nhiều thanh niên Mỹ nhưng cách mà Jordan làm được lại thật khác biệt. Mike không giành được nhiều chức vô địch bằng Bill Russell, người từng có tới 11 lần lên ngôi với Boston. Ông cũng không ghi điểm nhiều như Kareem Abdul Jabbar, và không ra sân nhiều như Robert Parish, nhưng Jordan vẫn được coi là cầu thủ xuất sắc nhất của thế giới bóng rổ. Ông đã đưa bóng rổ, một môn thể thao vốn chỉ dành cho 1 nhóm nhỏ những cầu thủ cao to, trở thành 1 thứ văn hóa, kết hợp giữa thời trang, âm nhạc, điện ảnh và những lĩnh vực khác. Nếu như trước thời Jordan xuất hiện, bóng rổ chỉ xếp thứ 4 trong nhóm Big4 gồm những môn được hâm mộ tại Mỹ gồm bóng bầu dục, khúc côn cầu trên băng, bóng chày và bóng rổ thì ngày nay, nó đã vươn xa hơn thế rất nhiều.Cái cách mà Kobe Bryant được tôn vinh trong chuỗi hành trình sân khách của anh, hay cách mà người ta tôn vinh anh ở All Star vừa qua tại Toronto, tất cả đều xuất phát từ sự kính trọng mà người hâm mộ dành cho những huyền thoại của họ. Thời của Jordan sự tôn vinh bị hạn chế phần nào, nhưng chắc chắn, những người hâm mộ vẫn dành cho cầu thủ số 23 vị trí trang trọng nhất trong tim của họ. Đó là cầu thủ bóng rổ được coi là xuất sắc nhất mọi thời đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Đua xe F1: Hàng loạt thay đổi về lốp xe vào năm 2021

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong khi mùa giải F1 năm 2018 đang vô cùng hấp dẫn trước khi bước vào kì nghỉ dài 1 tháng, hội đồng đua xe FIA đã bắt đầu lên kế hoạch cho các thay đổi của mùa giải 2021.