Tay đấm huyền thoại Muhammad Ali nhập viện vì viêm phổi

Cập nhật 03:08 ngày 22/12/2014

Huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali đã phải nhập viện vào hôm thứ bảy qua để điều trị bệnh viêm phổi.


Mới đây, tay đấm huyền thoại thế giới Muhammad Ali đã phải nhập viện do viêm phổi trong sự lo lắng của nhiều người hâm mộ Mỹ. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Ali là Bob Gunnell, cựu võ sĩ quyền anh hạng nặng thế giới đã được một đội ngũ các bác sĩ chữa trị và sức khỏe của ông hiện vẫn rất tốt. “Do phát hiện sớm nên việc điều trị dễ dàng hơn và ông ấy sẽ không ở lâu trong viện,” Gunnell nói.

Bệnh viện mà Muhammad Ali được đưa đến không được tiết lộ rõ địa chỉ nhưng theo được hiểu, tay đấm huyền thoại sẽ sớm bình phục do được phát hiện kịp thời.

 Tay đấm huyền thoại của thế giới đã từng 3 lần vô địch hạng nặng

Đây là lần thứ ba trong nhiều tháng qua, cái tên Ali được nhắc đến với mối quan tâm đặc biệt. Hồi tháng 9, Ali xuất hiện trước công chúng khi tham gia vào một buổi lễ ở Louisville, Kentucky nhân giải thưởng Muhammad Ali Humanitarian. Tiếp đó là tháng 11, sức khỏe của ông xấu hơn do bệnh Parkinson và theo người em Rahman, ông thậm chí không nói được.

Muhammad Ali năm nay 72 tuổi và đang mắc bệnh Parkinson. Theo BBC, tay đấm từng 3 lần vô địch hạng nặng bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson vào năm 1984, 3 năm sau khi giải nghệ.

Thời gian qua, Muhammad Ali sinh sống ở Paradise Valley, Arizona (Mỹ). Hồi tháng 9, Muhammad Ali từng xuất hiện trong một buổi lễ ở quê nhà Louisville.

Hồi năm 2012, Muhammad Ali được mệnh danh là 'Vua quyền Anh' bởi Hiệp hội quyền Anh thế giới. Thời còn thi đấu, tay đấm trứ danh vĩ đại nhất mọi thời nổi tiếng với lối chơi “bay như bướm, chích như ong” .Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)