Tay đua Jules Bianchi qua đời 9 tháng sau tai nạn kinh hoàng tại Grand Prix Nhật

Cập nhật 05:39 ngày 17/07/2015

Sau 9 tháng điều trị tích cực tại bệnh viện, tay đua F1 người Pháp Jules Bianchi đã không thể qua khỏi và qua đời vào ngày 17/7/2015 tại Nice.


Việc Jules Bianchi qua đời là 1 tin buồn với làng đua xe công thức 1. Ngày 5 tháng 10 năm 2014 tại trường đua Suzuka, Nhật Bản, tay đua 25 tuổi của đội đua Marussia đã gặp 1 tai nạn nghiêm trọng. Bianchia đã bất tỉnh và phải nhập viện khẩn cấp sau khi chiếc MR03 của anh đâm thẳng vào xe cẩu đang chuyển chiếc C33 của Adrian Sutil (Sauber) khỏi đường đua vì sự cố ở vòng trước đó. Tai nạn diễn ra ở vòng đua thứ 44.


VIDEO VỤ TAI NẠN CỦA JULES BIANCHI


 

Dù được phẫu thuật não ngay sau tai nạn, chấn thương quá nặng khiến tình hình của Bianchi không mấy khả quan. Tay đua này đã hôn mê suốt chín tháng qua dù được sự chăm sóc đặc biệt từ gia đình. Bianchi đã qua đời ngày 17/7/2015 ở bệnh viện gần nhà cha mẹ anh tại Nice, miền nam nước Pháp.


 Thông tin về cái chết của Bianchi được gia đình cũng như đội đua Marussia xác nhận với giới truyền thông.

'Bố mẹ của Jules Bianchi là ông Philippe và bà Christine, cùng em trai Tom và em gái Melanie, muốn mọi người biết rằng Jules đã ra đi vào đêm qua tại bệnh viện Centre Hospitalier Universitaire (CHU) ở Nice, (Pháp).

Jules đã chiến đấu tới giây phút cuối cùng, như cậu ấy vẫn luôn như thế. Tuy nhiên, hôm nay cuộc chiến đã kết thúc. Mất mát này quá to lớn và không thể diễn tả bằng lời. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn các nhân viên tại bệnh viện CHU vì đã chăm sóc Jules với tất cả sự tận tâm cũng như tình yêu thương.

Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới các cán bộ của Trung tâm y tế tỉnh Mie (Nhật Bản), nơi đã tận tình cấp cứu cho Jules ngay sau khi cậu ấy gặp nạn, và các bác sĩ khác, những người cùng tham gia cứu chữa Jules trong suốt những tháng qua', trích thông cáo báo chí của gia đình Jules Bianchi'.
 


Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của tay đua F1 Jules Bianchi


Jules Bianchi (03/8/1989) đầu quân cho đội Marussia từ năm 2013.

Trước khi thi đấu ở thể thức Formula 1 (F1), Jules Bianchi cũng từng chinh chiến ở Formula Renault 3.5, GP2 Series và Formula 3.

Năm 2011, Bianchi gia nhập F1 với vị trí tay lái thử nghiệm cho đội Ferrari, và sau đó là Force India.

Jules Bianchi được đánh giá là tay đua triển vọng, có khả năng thi đấu cho đội chính của Ferrari.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)