Tay vợt Vũ Thị Trang và câu chuyện lần đầu tiên tham dự Olympic

Cập nhật 10:21 ngày 06/05/2016

Cầu lông Việt nam đã có hai VĐV chính thức giành quyền tham dự Olympic Rio 2016. Nếu như Nguyễn Tiến Minh đây đã là lần thứ 3 thì Vũ Thị Trang chỉ là lần đầu tiên tay vợt này vinh dự được góp mặt tại một kỳ thế vận hội.

Các môn thể thao khác

 


Với việc giành quyền tham dự Olympic 2016, Vũ Thị Trang đã trở thành tay vợt cầu lông nữ thứ hai của Việt Nam góp mặt tại một kỳ thế vận hội mùa hè, người đầu tiên có vinh dự này là vận động viên Lê Ngọc Nguyên Nhung tại Olympic 2008. Đối với cá nhân Vũ Thị Trang, thành tích có được lần này đến từ sự nỗ lực bền bỉ trong suốt nhiều năm liền khi cô luôn là tay vợt nữ số một của Việt Nam. Đấu trường Olympic là ước mơ và khát vọng hướng đến của mọi vận động viên, chính vì vậy Vũ Thị Trang cũng không khỏi bất ngờ và hạnh phúc khi giành quyền tranh tài tại Rio vào tháng 8 năm nay.Từ đầu năm 2016, Vũ Thị Trang đã tích cực tham dự các giải đấu quốc tế nhằm tích lũy được số điểm cần thiết để góp mặt trong danh sách 37 VĐV giành quyền đến Olympic 2016. Sau chức vô địch tại giải cầu lông New Zealand cùng thành tích cao tại những giải đấu khác, tay vợt sinh năm 1992 này đã đạt được điều mà mình mong muốn. Và ngay từ lúc này, Vũ Thị Trang đã có những kế hoạch tiếp theo nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất.Mặc dù, trình độ của các tay vợt Việt Nam vẫn còn có khoảng cách khá lớn với những vận động viên hàng đầu thế giới. Thế nhưng, việc được tranh tài tại Olympic luôn là một vinh dự rất lớn và sẽ giúp cho các vận động viên như Vũ Thị Trang có thể tích lũy thêm nhiều kỹ năng lẫn kinh nghiệm trên bước đường sự nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC