Thành phố Brisbane của Australia là chủ nhà của Olympic 2032

Tuấn ĐoànCập nhật 08:16 ngày 22/07/2021

VTV.vn - Các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đã bỏ phiếu và quyết định thành phố Brisbane sẽ là nơi đăng cai Olympic mùa hè 2032.

Thành phố Brisbane của Australia sẽ trở thành chủ nhà của kỳ thế vận hội mùa hè năm 2032 theo kết quả bỏ phiếu được IOC tổ chức vào hôm qua. Đã có đến 90% phiếu bầu đồng ý để thành phố Brisbane đăng cai kỳ Olympic diễn ra sau đây 11 năm.

Brisbane là thành phố thứ 3 của Australia nhận được vinh dự này sau Melbourne vào năm 1956 và Sydney vào năm 2000. Chi phí ước tính bỏ ra dành cho Olympic Brisbane 2032 là 5 tỷ USD. Phần lớn số tiền này dự kiến sẽ được thu lại thông qua doanh thu bán vé, tài trợ trong nước và bản quyền phát sóng.

Thành phố Brisbane của Australia là chủ nhà của Olympic 2032 - Ảnh 1.

Thành phố Brisbane của Australia là chủ nhà của Olympic 2032

Theo IOC, Brisbane có đủ những yếu tố cần thiết để đăng cai Olympic như cơ sở hạ tầng hiện đại, sự ủng hộ của chính phủ và người dân, điều kiện thời tiết thuận lợi và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn. Brisbane dự kiến cũng tổ chức Paralympic và đây là lần thứ hai Australia đăng cai sự kiện thể thao này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: