Thế hệ vàng của ĐT Bỉ muốn viết nên lịch sử tại Euro 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:20 ngày 15/10/2015

VTV.vn - Với một thế hệ vàng đầy tài năng ở thời điểm hiện tại, ĐT Bỉ đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng FIFA và trở thành một thế lực thực sự của bóng đá thế giới.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, hiếm có đội tuyển quốc gia nào nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt nhiều như ĐT Bỉ. Hơn một năm sau World Cup 2014, giờ đây, các cổ động viên Bỉ có quyền hy vọng vào một chu kỳ thành công mới của đội bóng con cưng.

Kể từ sau thất bại tại Euro 2000 ngay trên sân nhà, bóng đá Bỉ đã trải qua một sự đổi thay hoàn toàn và mạnh mẽ. Đó là một cuộc cách mạng toàn diện với sơ đồ 4-3-3 đồng nhất ngay từ lứa cầu thủ trẻ.

Thành quả ngày hôm nay là một đội tuyển Bỉ với hàng loạt những cầu thủ tài năng đang thi đấu tại các câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu như Eden Hazard, Kevin de Bruyne, Vincent Kompany hay Thibaut Courtois. Trong tay huấn luyện viên Marc Wilmost là một dàn cầu thủ đồng đều và chất lượng, vượt xa cả thế hệ của những người đàn anh như Enzo Scifo và Franky Vecauteren.

HLV Marc Wilmost bày tỏ quyết tâm sẽ tiến sâu tại Euro 2016: “Chúng tôi có một thế hệ có thể viết nên lịch sử, mọi người đều nói đây là thế hệ vàng. Nhưng tôi nghĩ rằng, chúng tôi vẫn sẽ phải chứng tỏ được điều đó. Đó mới chỉ là vòng loại, và các cầu thủ sẽ phải tự xem mình có thể làm được gì tại giải đấu tới".

World Cup 2014 là giải đấu đầu tiên mà những học trò của huấn luyện viên Marc Wilmost thể hiện mình trước thế giới. Và sau hai năm, dù chưa thể chắc chắn về một danh hiệu đầu tiên cho mình, nhưng người Bỉ có thể tự hào về thành tích đầu tiên khi vượt qua hàng loạt những đội bóng lớn để đứng đầu trên bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!