Thiếu cầu thủ chất lượng - yếu tố khiến các đội bóng NBA lo lắng

Đình CườngCập nhật 05:18 ngày 30/06/2020

VTV.vn - NBA dự kiến sẽ bắt đầu thi đấu trở lại vào cuối tháng 7 này. Tuy nhiên, đã có những lo ngại về chất lượng trong những trận còn lại khi các đội không có cầu thủ tốt.

Cầu thủ mới nhất tuyên bố không thi đấu trong phần còn lại NBA mùa này là Wilson Chandler. Tiền phong 33 tuổi sẽ giành thời gian để chăm sóc bà của mình và 3 con nhỏ. Đây không phải là trường hợp đầu tiên xác nhận không tới Orlando hoàn thành nốt phần còn lại NBA.

Trước đó, đã có những cầu thủ khác xác nhận sẽ chỉ bắt đầu thi đấu từ mùa tới, trong đó có Davis Bertans, Willie Cauley Stein, Avery Bradley, Courtney Lee, Kyrie Irving hay Kevin Durant. 1 bộ phận khác đang xem xét khả năng thi đấu, khi mà dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát. Theo luật, NBA sẽ không phạt các cầu thủ nghỉ thi đấu vì lý do chính đáng, nhưng những cầu thủ này sẽ không được nhận lương cho đến khi họ trở lại với sân bóng.

Các CLB dĩ nhiên là đối tượng chịu thiệt đầu tiên, khi họ sẽ phải tìm trong số ít những cầu thủ chất lượng còn lại của thị trường tự do để ký hợp đồng, trong điều kiện chỉ còn hơn 3 tuần nữa, các trận đấu sẽ quay lại. Bên cạnh đó, chất lượng của giải cũng sẽ bị kéo xuống ít nhiều. Người hâm mộ cũng sẽ không thật sự cảm thấy vui, khi CLB mà họ cổ vũ không có được lực lượng mạnh nhất và những cầu thủ cần thời gian làm quen trở lại. Dù với giải pháp nào đi nữa, NBA cũng đang đứng trước nhiều thách thức để duy trì sự hấp dẫn trong các trận đấu sắp tới ở Orlando.