Tiến Minh gặp Thiên Lộc ở chung kết đơn nam Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2020

Quỳnh Nga (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:23 ngày 03/12/2020

VTV.vn - Lê Đức Phát đã không thể làm nên bất ngờ trước Tiến Minh ở trận bán kết đơn nam. Theo đó, Tiến Minh đã giành chiến thắng và góp mặt ở trận chung kết.

Các nội dung chung kết Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2020

Đơn nam: Nguyễn Tiến Minh (TP Hồ Chí Minh) – Nguyễn Thiên Lộc (TP Hồ Chí Minh)

Đơn nữ: Trần Thị Phương Thuý (Bắc Giang) – Nguyễn Thuỳ Linh (Đà Nẵng)

Đôi nam nữ: Phan Như Thảo/ Hồng Nam (Hà Nội) – Trần Văn Trị / Linh Giang (Quảng Trị)


Mới vừa đối đầu tại bán kết giải cầu lông cá nhân toàn quốc, Nguyễn Tiến Minh và Lê Đức Phát một lần nữa gặp nhau ở bán kết giải đấu này.

Với lợi thế về chiều cao, Lê Đức Phát đã có những pha đập cầu gây khó khăn cho Nguyễn Tiến Minh. Những pha đôi công hấp dẫn có thể xem là điểm sáng của các cặp đấu bán kết này. Thế nhưng, để có thể gây bất ngờ thì quá khó cho các tay vợt trẻ như Lê Đức Phát.

Tiến Minh gặp Thiên Lộc ở chung kết đơn nam Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2020 - Ảnh 2.

Tiến Minh gặp Thiên Lộc ở chung kết đơn nam Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2020

Trong trận bán kết đơn nam với Tiến Minh, tay vợt Lê Đức Phát đã có những pha đập trên lưới hiệu quả và đẹp mắt, nhưng khả năng bao quát toàn sân thì vẫn chưa thể sánh bằng đàn anh Tiến Minh. Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn có những pha xử lý khéo léo để giành chiến thắng 21-16, 23-21.

Như vậy, Tiến Minh sẽ gặp đồng đội ở ĐT Cầu lông TPHCM là Nguyễn Thiên Lộc ở chung kết.

Trước đó, tay vợt Nguyễn Thiên Lộc đã vượt qua Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội) với tỷ số 2-1 để vào chung kết.

Tiến Minh gặp Thiên Lộc ở chung kết đơn nam Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2020 - Ảnh 3.

Vũ Thị Trang đã thua Trần Thị Phương Thuý ở bán kết đơn nữ

Ở nội dung đơn nữ, phong độ tốt trong thời gian qua được Trần Thị Phương Thuý duy trì để đánh bại đàn chị Vũ Thị Trang 2-0. Ở trận bán kết còn lại, Vũ Thị Anh Thư dù đeo bám tốt nhưng vẫn non kinh nghiệm so với Nguyễn Thuỳ Linh ở 1 số tình huống then chốt. Do đó tay vợt số 1 Việt Nam đã ghi tên mình vào chung kết với tỷ số 2-0.

Đỗ Tuấn Đức chấn thương nên giải này Phan Như Thảo đánh đôi với Hồng Nam - Như Thảo. Với kinh nghiệm vượt trội, đôi VĐV của Hà Nội đánh bại đôi Nguyễn Văn Việt - Phạm Thị Khánh (Thái Bình) 2-0 và sẽ gặp đôi hạt giống số 3 Trần Văn Trị - Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị).

Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2020 diễn ra từ ngày 29/11 đến 4/12, giải quy tụ 83 VĐV (48 nam và 35 nữ) của 11 đơn vị tỉnh, thành, ngành, gồm: Bắc Giang; Bộ Công An; Đà Nẵng; Đồng Nai; Hà Nội; Hải Phòng; Quân Đội; Quảng Trị; Lâm Đồng; Thái Bình và thành phố Hồ Chí Minh.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Andrea Iannone chưa từ bỏ tham vọng trở lại MotoGP

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay đua người Italia vẫn chưa thể thi đấu trở lại, nhưng anh tin rằng 1 ngày nào đó, mình sẽ được tranh tài với những chiếc motor mạnh mẽ nhất thế giới.