Tiến Minh tự tin có vé tới Olympic Rio 2016

Cập nhật 02:32 ngày 02/01/2016

Trong thời gian gần đây, nhiều người hâm mộ cầu lông lo lắng về việc Nguyễn Tiến Minh sẽ khó đoạt vé tham dự Olympic Rio do lần thế vận hội này chỉ cho đăng ký 34 tay vợt thay vì 64 người như truyền thống. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã lên tiếng khẳng định anh gần như chắc chắn sẽ thi đấu tại Brazil mùa hè này.


Sáng 1/1, Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) đã công bố danh sách dự kiến 34 tay vợt nam và nữ sẽ dự Olympic Rio 2016. Theo đó, Tiến Minh nằm ở vị trí thứ 19 còn Vũ Thị Trang đứng số 24. Tất nhiên bản danh sách này chưa phải là danh sách cuối cùng vì đến ngày 5-5, BTC Olympic 2016 mới chốt danh sách chính thức và phân chia hạt giống. Tuy nhiên, Tiến Minh rất tự tin về chiếc vé tham dự thế vận hội này của mình: “Dựa theo tiêu chí của BWF, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ thứ hạng từ 1 đến 16 thế giới được 2 VĐV tham dự, từ hạng 16 trở đi chỉ được 1 VĐV. Do Trung Quốc, Đan Mạch, Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan, Malaysia... có nhiều tay vợt ở tốp trên nên dù hiện xếp hạng 40 thế giới, tôi vẫn đủ quyền tham dự Olympic, cụ thể xếp thứ 19/34”.

 


Chỉ cần tránh chấn thương, Tiến Minh cầm chắc vé dự Olympic Rio 2016

Tiến Minh cho biết vẫn còn 5 tháng nữa mới đến hạn chốt danh sách cuối cùng nhưng khả năng rớt khỏi tốp dự Olympic là không thể xảy ra, trừ khi không may chấn thương. “Với số điểm tích lũy bỏ xa nhóm các tay vợt cạnh tranh phía sau nên xem như tôi đã đoạt vé tham dự Olympic. Tôi vẫn sẽ tiếp tục chọn lọc tham dự một số giải quốc tế nữa để tích lũy đủ số điểm cần thiết nhưng chắc chắn đây sẽ là lần thứ ba và là cuối cùng tôi tham dự Olympic” - Tiến Minh nói.Nếu đây là sự thật thì Tiến Minh sẽ giành kỷ lục là VĐV duy nhất của thể thao Việt Nam 3 lần tham dự Olympic.Ngày 19-1, Tiến Minh cùng Vũ Thị Trang sẽ bay sang Kuala Lumpur dự giải Malaysia Masters 2016, nơi cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei là hạt giống số 1. Tiến Minh hy vọng sẽ có dịp được tái ngộ tay vợt từng bị anh đánh bại cách đây 7 năm.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc chiến không nhượng bộ giữa PGA Tour và LIV Golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Một thẩm phán liên bang ở California đã ra phán quyết những golfer đã tham gia Giải golf LIV do Saudi Arabia hậu thuẫn sẽ không thể thi đấu ở hệ thống giải Fedex Cup.