Tiến Minh và Vũ Thị Trang gặp khó ở giải Cầu lông thế giới 2015

PVCập nhật 16:00 ngày 06/08/2015

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

VTV.vn - Theo kết quả bốc thăm, hai tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ đụng đối thủ mạnh tại giải Cầu lông vô địch thế giới, diễn ra từ ngày 10-16/8 tại Indonesia.

Thông tin từ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam ngày 6/8 cho biết: Hai tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang của Việt Nam sẽ tham dự giải Cầu lông vô địch thế giới, diễn ra từ ngày 10 - 16/8 tại Indonesia. Đây là giải đấu có ý nghĩa quyết định đến cơ hội tham dự Olympic 2016 của các tay vợt hàng đầu trong làng Cầu lông thế giới.

Để được tham dự giải đấu này, các tay vợt phải có thứ hạng tốt và được Liên đoàn Cầu lông thế giới chỉ định.

Với vị trí 34 trên bảng xếp hạng nam và vị trí 40 của nữ, Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều đủ tiêu chuẩn tham dự Giải Cầu lông vô địch thế giới năm 2015. Theo kết quả bốc thăm, ở nội dung nam có 64 tay vợt thi đấu loại trực tiếp, Nguyễn Tiến Minh sẽ phải thi đấu với tay vợt hạng 33 thế giới Lee Dong Keun (Hàn Quốc) ở trận đầu tiên. Đây là thách thức lớn đối với Tiến Minh, bởi trong lần gặp duy nhất vào năm 2014, Lee Dong Keun đã thắng Tiến Minh với tỷ số 2-1.

Trong khi đó, tay vợt nữ Vũ Thị Trang không được xếp hạt giống tại giải lần này và sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với các tay vợt hơn hẳn mình về đẳng cấp. Cụ thể, Vũ Thị Trang sẽ thi đấu với Wang Yihan (Trung Quốc), hạt giống số 6 của giải và hạng 6 thế giới. Tay vợt này cũng vừa thắng Vũ Thị Trang tại giải Singapore Open vào tháng 4 vừa qua.

Cũng theo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, môn Cầu lông ở Olympic 2016 sẽ có tổng cộng 172 vận động viên tham dự 5 nội dung. Trong đó, mỗi nội dung đơn nam hoặc đơn nữ sẽ có 38 suất tham dự, nên những tay vợt nằm trong nhóm 50 thế giới như Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều có cơ hội giành vé chính thức tham dự Olympic năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.