Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters

Thúy Hằng - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:33 ngày 15/04/2019

VTV.vn - The Masters 2019 - giải major đầu tiên trong năm của môn golf đã chứng kiến sự trở lại hết sức ngoạn mục của Tiger Woods.

Các khán giả đến xem The Masters năm 2019 có thể lưu lại cho mình rất nhiều những khoảnh khắc và những cú đánh đáng nhớ. Đó có thể là cú hole-in-one đẹp mắt của Bryson DeChambeau và Justin Thomas cùng ở hố số 16. Có thể là cuộc cạnh tranh gay cấn tới ngôi đầu xuyên suốt vòng đấu của không dưới 3 tay golf. Và có thể là những khoảnh khắc mang tính bước ngoặt như sai lầm đánh bóng rơi xuống nước của Francesco Molinari ở các hố số 12 và 15, khiến tay golf dẫn đầu giải sau vòng 3 phải tự loại mình ra khỏi cuộc đua vô địch.

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 1.

Tiger Woods đã có một ngày thi đấu hết sức ổn định

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 2.

Thế nhưng điều ấn tượng nhất không gì khác hơn là sự trở lại ngoạn mục của Tiger Woods. Tay golf biệt danh "Siêu hổ" đã thi đấu rất ổn định để vượt lên dẫn đầu với những cú đánh khiến tất cả mọi người phải trầm trồ. Tiger Woods có phần xao động trong những cú đánh cuối. Anh kết thúc hố số 18 với 1 bogey và mất tổng cộng 70 gậy ở vòng 4.

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 3.

Khoảnh khắc vỡ òa của Tiger Woods

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 4.
Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 5.
Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 6.

Tiger Woods chạy đến ăn mừng bên gia đình

Thế nhưng với thành tích chung cuộc -13 gậy, cách biệt 1 gậy với nhóm 3 tay golf xếp ngay sau là quá đủ để Tiger Woods giành chức vô địch. Niềm vui chiến thắng với Tiger Woods càng trở nên ý nghĩa hơn nữa khi anh được đăng quang 1 giải major sau thời gian dài 11 năm chờ đợi.

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 7.

Gần 11 năm sau chức vô địch US Open 2008, Tiger Woods mới vô địch được 1 major

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters - Ảnh 8.

Đây cũng là chức vô địch thứ 5 tại The Masters của Tiger Woods

Với chiếc áo xanh dành cho nhà vô địch The Masters thứ 5 trong sự nghiệp, Tiger Woods giờ chỉ kém huyền thoại Jack Nicklaus 1 danh hiệu trong danh sách những tay golf đăng quang The Masters nhiều lần nhất trong lịch sử mà thôi.