Top 10 VĐV, HLV thể thao giàu nhất vương quốc Anh: Hamilton đứng đầu, nhiều sao bóng đá góp mặt

Cập nhật 07:04 ngày 26/04/2015

Tay đua công thức một Lewis Hamilton tiếp tục duy trì vị thế VĐV thể thao giàu nhất vương quốc Anh trong khi tiền đạo Wayne Rooney của Manchester United cũng có bước tăng trưởng khá ấn tượng.

Trong bản danh sách những VĐV, HLV thể thao giàu có nhất vương quốc Anh mới được tờ Sunday Times công bố, tay đua công thức 1 Lewis Hamilton, hiện đang sống ở “thiên đường thuế” Monaco, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu với mức tăng trưởng ấn tượng. Trong năm 2014 vừa qua, Hamilton vốn đã dẫn đầu, lại có được mức tăng thu nhập ấn tượng nhất, 20 triệu bảng, so với tất cả những siêu VĐV khác có mặt trong danh sách. 
Hiện tại Hamilton vẫn giữ khoảng cách hết sức an toàn (16 triệu bảng) với người xếp sau Wayne Rooney, cầu thủ mới vượt qua tay đua Jenson Button bằng mức tăng 12 triệu bảng trong năm 2014.


 Một VĐV thể thao tài năng khác cũng có mặt trong danh sách siêu giàu này, đó là tay vợt Andy Murray người Scotland. Thu nhập trong năm 2014 vừa qua của Murray tăng 8 triệu bảng lên mức 48 triệu, nhưng vẫn còn kém rất xa người xếp trên Jenson Button với tổng tài sản 71 triệu bảng.


 
BXH 10 VĐV, HLV thể thao giàu có nhất vương quốc Anh năm nay tiếp tục cho thấy sự thống trị đặc biệt của các ngôi sao môn bóng đá, với tổng số 7/13 đại diện (4 người cùng đồng hạng 10). Thêm một điểm đặc biệt nữa trong BXH năm nay, đó là sự góp mặt lần đầu tiên của hai HLV tài năng Jose Mourinho (40 triệu bảng) và Arsene Wenger (38 triệu bảng).


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)