Tour de France: Daniel Martinez giành chiến thắng chặng 13

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 05:47 ngày 12/09/2020

VTV.vn - Daniel Martinez đã giành chiến thắng chặng 13, một trong những cung đường leo đèo thử thách nhất ở giải năm nay.

Chặng 13 giải xe đạp Tour de France có lộ trình dài 191,5km, từ Chatel Guyon lên đỉnh Puy Mary, với cung đường tranh tài đi qua sườn của ngọn núi trước kia từng là núi lửa. Các tay đua phải chinh phục những ngọn đèo có độ dốc trung bình, nhưng lắt léo và liên tục, và đây là 1 trong những chặng leo núi thử thách nhất ở Tour de France năm nay khi các cua rơ phải vượt qua 7 đỉnh đồi lớn nhỏ.


HIGHLIGHTS Chặng 13 Tour de France 2020

Đây là chặng tranh tài giúp cho những tay đua có sở trường leo núi có cơ hội thể hiện và nâng cao thành tích của mình. Với việc có được 1 chiến thuật hợp lý và có được sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua đang giữ chiếc áo vàng Primoz Roglic của đội Jumbo Visma vẫn thi đấu ổn định ở cung đường leo núi này để đảm bảo vị trí dẫn đầu chung cuộc, trong khi nhà đương kim vô địch Egan Bernal lại trải qua 1 ngày thi đấu thất vọng khi không thể bắt kịp và duy trì khoảng cách với Roglic ở cung đường leo đèo cuối cùng lên đỉnh Puy Mary.

Tour de France: Daniel Martinez giành chiến thắng chặng 13 - Ảnh 2.

Primoz Roglic vẫn giữ vững chiếc áo vàng

Ở chặng 13, tay đua Daniel Martinez của đội EF Pro Cycling đã phát huy sở trường và bung sức hợp lý để cán đích đầu tiên. Chiếc áo vàng cho cua rơ xuất sắc nhất vẫn thuộc về tay đua người Slovenia Primoz Roglic của đội Jumbo Visma. Xếp ngay sau anh, với 44 giây nhiều hơn là người đồng hương Tadej Pogacar của đội Emirates. Nhà đương kim vô địch Egan Bernal tụt xuống vị trí thứ 3 trên BXH cá nhân với cách biệt 59 giây so với Primoz Roglic.